Xây dựng Bệnh viện Nhi đồng 2 trở thành trung tâm ghép tạng nhi hàng đầu Việt Nam

Bệnh viện Nhi đồng 2 được giao nhiệm vụ hình thành trung tâm ghép tạng nhi hàng đầu của Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại lễ kỷ niệm
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ngày 31-5, Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập (1-6-1978 – 1-6-2023). Đến dự có đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

BS CK2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc bệnh viện cho biết, sau 45 năm, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã từng bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh cho trẻ em của thành phố và cả nước.

Bệnh viện Nhi đồng 2 trở thành 1 trong 4 bệnh viện nhi khoa hàng đầu Việt Nam phụ trách khám, điều trị bệnh nhân nhi khoa từ 0 đến dưới 16 tuổi của TPHCM và các tỉnh phía Nam, đồng thời được Bộ Y tế phân công chỉ đạo tuyến cho các tỉnh miền Đông Nam bộ, duyên hải miền Trung, Tây Nguyên.

Bệnh viện Nhi đồng 2 đã xây dựng được đội ngũ cán bộ y tế có trình độ khoa học kỹ thuật cao, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại. Đến nay đã phát triển được nhiều chuyên khoa sâu như: ghép tạng, điều trị bệnh ung bướu, phẫu thuật thần kinh nhi, nội soi chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý... đáp ứng được tất cả các chuyên khoa trong chẩn đoán và điều trị nhi khoa. Đặc biệt là phẫu thuật tách dính, thực hiện thành công 8 ca song sinh dính nhau, điển hình là tách thành công cặp song sinh Việt - Đức vào ngày 4-10-1988.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức biểu dương Bệnh viện Nhi đồng 2 đã có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ em trên địa bàn thành phố và cả nước. Trong quá trình hình thành và phát triển, lãnh đạo TPHCM luôn quan tâm đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em- mầm non tương lai của đất nước.

“Hiện TPHCM có 3 bệnh viện chuyên khoa nhi: Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng Thành phố; ngành y tế đã có chiến lược phát triển 3 bệnh viện này phát huy được vai trò. Riêng đối với Bệnh viện Nhi đồng 2 đã được giao nhiệm vụ hình thành trung tâm ghép tạng nhi hàng đầu của Việt Nam”, đồng chí Dương Anh Đức thông tin và cho biết đây là nhiệm vụ rất nặng nề, mong tập thể lãnh đạo, người lao động của bệnh viện tiếp nối truyền thống, nỗ lực cùng vượt qua và phục vụ bệnh nhi ngày một tốt, chuyên nghiệp hơn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.