Từ khóa: #khám chữa bệnh

Lãnh đạo FPT ký kết hợp tác với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Tập đoàn FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tại Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện và đầu tư giáo dục chất lượng cao và giáo dục nghề nghiệp để phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp.
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nội soi cho người bệnh

Bệnh viện thiếu hóa chất, cạn kiệt vật tư - Nỗ lực gỡ khó

Việc Chính phủ liên tiếp ban hành 2 văn bản quan trọng: Nghị định 07/2023/NĐ-CP và Nghị quyết 30/2023/NQ-CP đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong bối cảnh thiếu vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các bệnh viện, đây chỉ là giải pháp tình thế, để giải quyết căn cơ vấn đề này, Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan cần xây dựng những quy định rõ ràng về việc đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Người dân đăng ký khám chữa bệnh qua ki ốt tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh: THÀNH AN

Khám, điều trị từ xa

Không nằm ngoài xu thế chuyển đổi số, các bệnh viện tại TPHCM đã và đang đồng loạt triển khai các ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động quản lý và khám chữa bệnh. Thành quả ban đầu không chỉ mang lại tiện ích về mặt dịch vụ mà còn nâng cao chất lượng khám, điều trị.
TS-BS Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định báo cáo tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc, thăm, chúc tết viên chức, người lao động của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh cùng công tác phòng chống dịch tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Telehealth - cánh tay thứ ba của bác sĩ

Telehealth - cánh tay thứ ba của bác sĩ

Nền tảng hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) giúp xóa nhòa ranh giới trình độ của các đơn vị chưa được nâng cao về chuyên môn; tuyến huyện, xã sẽ được nâng lên tương đương với tuyến tỉnh, tuyến trung ương.
Xử phạt nhiều phòng khám đa khoa vi phạm khám chữa bệnh

Xử phạt nhiều phòng khám đa khoa vi phạm khám chữa bệnh

Lý do, hầu hết các phòng khám này vi phạm một hoặc nhiều lỗi như: lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm cơ sở vật chất, thiết bị, trang phục phòng hộ, điều kiện vệ sinh cá nhân cho người làm việc trong cơ sở khám chữa bệnh.
Điều chỉnh viện phí tính đúng, tính đủ: Bệnh viện mừng, bệnh nhân lo

Điều chỉnh viện phí tính đúng, tính đủ: Bệnh viện mừng, bệnh nhân lo

Mặc dù đang trong quá trình lấy ý kiến đóng góp, nhưng dự thảo thông tư đã nhận dư luận trái chiều từ bạn đọc của Báo SGGP: các cơ sở khám chữa bệnh kỳ vọng sẽ tháo gỡ được khó khăn, còn bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính, bệnh hiểm nghèo có thời gian điều trị lâu dài thì lo lắng.
Quang cảnh hội trường Diên Hồng

Trình Quốc hội quyết định việc bổ sung “nơi sinh” vào hộ chiếu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội xem xét, quyết định việc bổ sung nội dung thông tin “nơi sinh” vào hộ chiếu cấp cho công dân Việt Nam. Bên cạnh đó, đề nghị Quốc hội cho phép chưa thông qua dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 4 để có thêm thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.


Công an quận 5 (TPHCM) phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đảm bảo an ninh trật tự ở các bệnh viện trên địa bàn quận 5

Chiều 14-10, Công an quận 5 (TPHCM) phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Buổi lễ ký kết có lãnh đạo Công an quận 5, Công an TPHCM cùng gần 20 bệnh viện trên địa bàn quận 5.
Người dân Đồng Nai gặp khó khăn đang điều trị bệnh dài ngày được trao tặng thẻ BHYT

Chuyển biến trong khám chữa bệnh BHYT ở Đồng Nai

Là tỉnh có dân số đông thứ 5 cả nước, việc huy động được nhiều người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) và quản lý quỹ khám chữa bệnh BHYT một cách hiệu quả để thanh quyết toán kịp thời cho các cơ sở y tế, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh luôn là vấn đề thời sự ở Đồng Nai.
Người dân khám bệnh tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức)

Bệnh viện gặp khó trong thanh toán bảo hiểm y tế

Chiều 29-9, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã có buổi làm việc với Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) về thực hiện cơ chế tự chủ tại bệnh viện giai đoạn 1-1-2020 đến 30-6-2022 và việc đấu thầu mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế tại bệnh viện giai đoạn trên.