Xây dựng mạng lưới thông báo và hỏi đáp về WTO

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đã có ý kiến về nghĩa vụ minh bạch hóa và thông báo trong tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Theo đó, giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng đề án về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và cơ chế hoạt động của mạng lưới thông báo và hỏi đáp về WTO, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định trước ngày 15-10-2007. Trong khi mạng lưới này chưa được hình thành, các bộ, cơ quan liên quan có trách nhiệm gửi thông tin về Bộ Công Thương để tổng hợp và thông báo cho Ban thư ký WTO theo cam kết.

Tấn Mân

  • VCCI hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ ĐBSCL

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ đang triển khai chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở ĐBSCL tiếp cận và sử dụng các dịch vụ phát triển kinh doanh, quảng bá hình ảnh, tăng cường khả năng kinh doanh. VCCI  tổ chức tư vấn miễn phí cho hàng ngàn doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như hoạch định sản xuất, kế toán, tiếp thị, quảng cáo, nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu và phân phối hàng hóa… ĐBSCL hiện có trên 12.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng phần lớn còn yếu kém nhiều mặt, đặc biệt là vốn và nghiên cứu thị trường. Chương trình hỗ trợ của VCCI nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Thiếu Ngân

  • Kienlong Bank mở lớp phổ cập kiến thức chứng khoán

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlong Bank) vừa đưa ra chương trình phổ cập kiến thức chứng khoán miễn phí cho các đối tượng tuổi từ 25 đến 45 tuổi có nhu cầu học hỏi. Theo đó, mọi người muốn tham gia khóa học sẽ phải trả lời 3 câu hỏi của chương trình và gửi về địa chỉ Phòng Tiếp thị, Ngân hàng CPTM Kiên Long số 197-199 Lý Thường Kiệt, phường 6, quận Tân Bình, TPHCM. 100 người có câu trả lời đúng và gửi về sớm nhất sẽ được tham gia khóa học miễn phí của chương trình. Chương trình kéo dài đến hết năm nay.      

P.Ngọc

Các tin, bài viết khác