Xây dựng, sửa chữa hơn 1.800 căn nhà cho cựu chiến binh Trường Sơn

(SGGP).- Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tổ chức đại hội tổng kết nhiệm kỳ I (giai đoạn 2011 - 2016) và triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2021.

Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội cho biết, mặc dù mới được thành lập và hoạt động được 5 năm nhưng Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng, sâu rộng với trên 300.000 hội viên ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bằng việc vận động các nguồn lực xã hội, hội đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nâng cấp được hơn 1.820 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình hội viên Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hội cũng đã tặng 3.357 sổ tiết kiệm (3 - 5 triệu đồng/sổ), tặng 378 suất học bổng và hàng chục ngàn suất quà cho các gia đình hội viên khó khăn.

Đáng chú ý, hội đã kết nghĩa với Bộ Tư lệnh Biên phòng tham gia chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” của Báo Sài Gòn Giải Phóng xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa cho hội viên và xây dựng nhiều công trình tưởng niệm tri ân các liệt sĩ Trường Sơn.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn