Xây dựng, sửa chữa hơn 1.800 căn nhà cho cựu chiến binh Trường Sơn

(SGGP).- Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tổ chức đại hội tổng kết nhiệm kỳ I (giai đoạn 2011 - 2016) và triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2021.

Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội cho biết, mặc dù mới được thành lập và hoạt động được 5 năm nhưng Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng, sâu rộng với trên 300.000 hội viên ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bằng việc vận động các nguồn lực xã hội, hội đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nâng cấp được hơn 1.820 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình hội viên Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hội cũng đã tặng 3.357 sổ tiết kiệm (3 - 5 triệu đồng/sổ), tặng 378 suất học bổng và hàng chục ngàn suất quà cho các gia đình hội viên khó khăn.

Đáng chú ý, hội đã kết nghĩa với Bộ Tư lệnh Biên phòng tham gia chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” của Báo Sài Gòn Giải Phóng xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa cho hội viên và xây dựng nhiều công trình tưởng niệm tri ân các liệt sĩ Trường Sơn.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />