Xây dựng trang trại và vùng chăn nuôi an toàn

Tại diễn đàn Khuyến nông @ công nghệ về chăn nuôi heo do Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Báo Nông nghiệp VN tổ chức, trong bối cảnh nhiều loại dịch bệnh luôn đe dọa, việc chăn nuôi heo bền vững là yêu cầu cần được đặt ra cho mỗi trang trại và từng dịa phương. Trước hết các trang trại cần chủ động xây dựng trại an toàn dịch bệnh lở mồm long móng, heo tai xanh… từ đó tiến tới vùng an toàn dịch bệnh.

Theo Cục Thú y, việc sử dụng vaccine phòng bệnh heo tai xanh (Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản - PRRS) đang được thí điểm ở Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình và Hà Tây, nhưng nông dân không nên quá kỳ vọng vào đấy, do hiệu lực không cao và thời gian hiệu lực ngắn (khoảng 4 tháng), chỉ có tác dụng trong thời kỳ xảy ra dịch bệnh. Vì vậy, biện pháp tốt nhất vẫn là chủ động phòng chống bằng nhiều cách và đồng bộ để đảm bảo an toàn dịch tễ như tiêu độc khử trùng chuồng trại, con giống…

Đ.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất thêm gần 14 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18-1 tiếp tục giảm. VN-Index giảm gần 14 điểm và trên thị trường có đến hơn 200 mã chứng khoán giảm sàn do nhiều tài khoản tiếp tục bị call margin (ép bán vì cổ phiếu vay giảm dưới ngưỡng an toàn) khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế