Xe con trong vụ tai nạn làm chết 2 người tại Bắc Ninh quá hạn đăng kiểm 5 tháng

Chiếc xe con trong vụ tai nạn đặc biệt làm chết 2 người, bị thương 4 người xảy ra tại huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) đã quá hạn đăng kiểm tới 5 tháng.
Hiện trường tai nạn xảy ra tại huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) ngày 4-10
Hiện trường tai nạn xảy ra tại huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) ngày 4-10

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết, chiếc xe con bị đâm nát trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 2 người chết xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh chiều 4-10 đã hết hạn đăng kiểm từ cuối tháng 4-2021.

Cụ thể, xe ô tô mang biển số đăng ký 98A-206.33 được kiểm định lần gần nhất ngày 31-10-2018 tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 9801S – tỉnh Bắc Giang, có hạn kiểm định đến hết ngày 29-4-2021.

Như vậy, chiếc xe đã quá hạn kiểm định 5 tháng so với quy định, không được phép lưu hành. Chiếc xe ô tô tải trong vụ tai nạn vẫn còn hạn kiểm định đến hết ngày 12-11-2021.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT về tình trạng kỹ thuật và dữ liệu kiểm định các phương tiện trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên. Đồng thời, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giao các giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tại tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 4-10, tại khu vực cầu Táo Đôi, huyện Lương Tài xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa hai xe ô tô, khiến 2 người tử vong tại chỗ, 4 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khi chiếc xe con biển số 98A- 206.33 đi tới ngã tư gần cầu Táo Đôi thì xảy ra va chạm mạnh với một xe ô tô tải chạy chiều ngược lại.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: