Xe tải hết tiền ETC, tông văng thanh barie

SGGPO
Tài xế Trịnh Đăng Thiện (Đồng Nai) điều khiển xe 60H-025xx khi đến trạm thu phí Long Phước đã chạy tốc độ cao và tông vào thanh barie. Sau khi nhân viên kiểm tra, tài xế Trịnh Đăng Thiện mới phát hiện ra tài khoản trong phần mềm ETC đã hết tiền.

Sáng 12-8, Cục CSGT (Bộ Công An) phối hợp với  Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) triển khai công tác tuyên truyền, xử phạt những trường hợp vi phạm trong việc thu phí không dừng (ETC) trên cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Xe tải hết tiền ETC, tông văng thanh barie ảnh 1 Tài xế Trịnh Đăng Thiện bị lập biên bản sau khi tông vào thanh barie

Theo ghi nhận, trong buổi sáng, có nhiều xe do tài khoản ETC hết tiền phải nạp ngay tại trạm hoặc chưa có thẻ, phải nhờ các nhân viên dán thẻ. Sau khi triển khai ETC, nhiều phương tiện chạy qua trạm với tốc độ nhanh hơn so với quy định là 5km/h.

Thực tế đã xảy ra sự cố hết sức hi hữu. Tài xế Trịnh Đăng Thiện (Đồng Nai) điều khiển xe 60H-025xx khi đến trạm thu phí Long Phước đã chạy tốc độ cao và tông vào thanh barie. Sau khi nhân viên kiểm tra, tài xế Trịnh Đăng Thiện mới phát hiện ra tài khoản trong phần mềm ETC đã hết tiền.

Lý giải vấn đề này, tài xế Trịnh Đăng Thiện cho biết: “Phần mềm không thông báo hết tiền nên không để ý. Ngoài ra, một phần chủ quan là tôi cứ nghĩ chủ phương tiện luôn kiểm tra tiền trong tài khoản để nạp kịp thời, nếu bị hết tiền”.

Ngoài ra, một xe khách dù có dán thẻ nhưng không được qua trạm do đăng ký trong thẻ ETC thì biển số khác, thực tế xe đang chạy lại biển số khác.

Xe tải hết tiền ETC, tông văng thanh barie ảnh 2 Lực lượng CSGT kiểm tra nhắc nhở tuyên truyền những xe chưa dán thẻ khi qua trạm

Ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng giám đốc của VETC cho biết, trong những ngày đầu tiên triển khai ETC có sự ùn tắc giao thông nhẹ do chuyển từ hệ thống thu tiền thủ công sang thu phí tự động không dừng. Nguyên nhân là do nhiều tài xế chưa nắm được thông tin triển khai thu phí không dừng và vẫn còn xảy ra một số lỗi thẻ trong khi hoạt động.

Tính đến ngày 11-8, tổng xe dán thẻ ETC qua trạm thu phí trên cao tốc phía Nam đã dán được 2,2 triệu, cả nước đạt 3,7 triệu thẻ. Số thẻ ETC tại trạm TPHCM – Long Thành – Dầu Giây từ 90% lượng xe qua trạm đã dán tăng lên 97%; trung bình mỗi ngày có khoảng 600 xe qua trạm bị mắc những lỗi như xe gắn sai biển kiểm soát hoặc mệnh giá vé, xe bị khóa thẻ, xe dán 2 thẻ và có một trong hai thẻ bị lỗi thì hệ thống không thể trừ tiền tự động, tài khoản ETC chưa được kích hoạt, tài khoản hết tiền hoặc mới nạp tiền nhưng chậm đồng bộ với hệ thống tự động nên không thể kiểm tra thông tin, tỉ lệ đọc thẻ thất bại còn nhiều...

Xe tải hết tiền ETC, tông văng thanh barie ảnh 3 Nhiều phương tiện chạy tốc độ cao qua trạm sau khi triển khai thu phí tự động

Qua hơn 10 ngày triển khai thu phí không dừng, Thiếu tá Hoàng Xuân Ân, Đội trưởng đội 6 (phòng 8, Cục CSGT) cho biết, lực lượng CSGT đã phân luồng từ xa đối với các xe chưa dán thẻ đi vào làn hỗn hợp hoặc gặp nhân viên ETC để dán thẻ tại chỗ. Đến thời điểm hiện tại, phương tiện qua trạm thu phí đã thông thoáng hơn.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />