Xem xét trách nhiệm của kiểm lâm trong vụ “xẻ thịt” hơn 100m³ gỗ ở Gia Lai

SGGP
Ngày 17-6, Sở NN-PTNT tỉnh Gia Lai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai về kết quả kiểm tra vụ phá rừng ở các tiểu khu 120 và 122 (địa giới hành chính xã Đắk Smar và Sơ Pai, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku).

Sở NN-PTNT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND huyện Kbang chỉ đạo công an huyện này tiếp nhận hồ sơ vụ án do Hạt Kiểm lâm huyện Kbang khởi tố để điều tra, truy tìm đối tượng khai thác và đầu nậu mua bán có liên quan; điều tra có hay không việc lực lượng bảo vệ rừng, kiểm lâm và tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc tiếp tay cho lâm tặc khai thác gỗ; chỉ đạo UBND xã Đắk Smar và Sơ Pai kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan. Ngoài ra, sở cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku kiểm điểm trách nhiệm của giám đốc, phó giám đốc, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách quản lý tiểu khu trong việc không tổ chức tuần tra, ngăn chặn vi phạm kịp thời. Bên cạnh đó, sở cũng nêu rõ sẽ tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền củng cố, kiện toàn bộ máy và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku; giao Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Kbang tổ chức kiểm điểm trách nhiệm ban lãnh đạo, cá nhân có liên quan trong vụ việc.

Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh, tại tiểu khu 120 và 122 (địa giới hành chính xã Đắk Smar và Sơ Pai) đã xảy ra 2 vụ phá rừng với với 38 cây gỗ bị khai thác trái phép, tổng khối lượng gỗ tròn thiệt hại hơn 103m³ gỗ.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thoát cú lừa 160 triệu đồng nhờ chữ xấu

Thoát cú lừa 160 triệu đồng nhờ chữ xấu

Ngày 20-5, lãnh đạo Công an xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) xác nhận một phụ nữ trên địa bàn đã bị các đối tượng lừa đảo qua điện thoại nhằm chiếm đoạt 160 triệu đồng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án