Xoài Úc tại Khánh Hòa rớt giá thê thảm

SGGPO
2 năm trước, giá xoài Úc được thu mua với giá từ 50.000-70.000 đồng/kg. Năm nay, giá xoài Úc chỉ còn 25.000 đồng/kg.

Xoài Úc có màu sắc đẹp, trái tròn

Xoài Úc có màu sắc đẹp, trái tròn

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cam Lâm, sản lượng thu hoạch xoài hàng năm đạt khoảng 33.000 tấn, trong đó xoài Úc chiếm ưu thế.
Năm 2014, xoài Úc đạt giá 130.000 đồng/kg, nên từ chỗ chỉ có 270ha (2014) thì một năm sau diện tích xoài Úc đã tăng lên đến 1.800ha.
Xoài Úc rớt giá thê thảm ảnh 1 Nông dân Cam Lâm thu hoạch xoài Úc
Đến nay, diện tích xoài Úc đã tăng đột biến, dẫn đến tình trạng cung vượt cầu, đồng thời, các thị trường truyền thống (như Trung Quốc) cũng hạn chế nhập xoài nên giá loại xoài này giảm liên tiếp trong mấy năm qua.
2 năm trước, giá xoài Úc được thu mua với giá từ 50.000-70.000 đồng/kg. Năm nay, giá xoài Úc chỉ còn 25.000 đồng/kg.
Xoài Úc rớt giá thê thảm ảnh 2 Đóng gói xoài Úc
Hiện nay, Hội Những người trồng xoài huyện Cam Lâm đang tích cực tìm đầu ra cho loại xoài này.
Ông Diệp Thế Thanh, Chủ tịch Hội Những người trồng xoài huyện Cam Lâm, cho biết đã có 2 doanh nghiệp ở TPHCM và Bến Tre ra khảo sát và hứa mua xoài Úc để xuất khẩu sang một số nước châu Âu và bán ở các tỉnh phía Nam.
Huyện Cam Lâm là "thủ phủ" trồng xoài của tỉnh Khánh Hòa với hơn 4.700ha. Tháng 4-2016, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thương hiệu “xoài Cam Lâm” cho ba loại xoài là: Canh nông, Cát Hòa Lộc và Úc. Trong các loại xoài nói trên, xoài Úc (có nguồn gốc từ Úc) được nhiều người biết đến vì trái tròn, màu sắc đẹp, hạt nhỏ và thơm.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS. Hồ Văn Chiến (bên trái), GS.TS Nguyễn Bảo Vệ (giữa), ThS. Phan Văn Tâm (bên phải) tư vấn trực tuyến kỳ 1 ngày 25-5-2021 về việc chuẩn bị đất và chăm bón cây lúa đầu vụ Hè Thu

Tư vấn trực tuyến để chuyển giao kỹ thuật canh tác cho nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL

Thay vì vụ lúa trước các nhà khoa học của Hội đồng khoa học Công ty Cổ phần Phân bón  Bình Điền đến trực tiếp các điểm thực hiện mô hình để tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn nông dân canh tác lúa thông minh chỉ được khoảng 50 đến 100 nông dân/buổi. Thì nay, bằng hình thức tư vấn trực tuyến có thể giúp cho không những bà con nông dân trong 13 mô hình ở các tỉnh ĐBSCL mà hàng ngàn nông dân khác có thể xem để học hỏi thêm kiến thức để áp dụng vào sản xuất lúa. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế