"Xông đất" Đà Nẵng, khoảng 100 du khách quốc tế nhận nhiều quà tặng đầu năm

Sáng 22-1 (mùng 1 tết), Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tổ chức đón những hành khách quốc tế xông đất Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ghi nhận không khí chào đón du khách tại sân bay Đà Nẵng

Theo đó, chuyến bay VZ964 chở khoảng 100 hành khách từ Bangkok (Thái Lan) đã hạ cánh an toàn tại TP Đà Nẵng lúc 9 giờ 10 phút ngày 22-1.

Ngoài các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chương trình hoạt náo chào đón du khách, du khách còn được tham gia chương trình "Hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các voucher của các điểm tham quan, nhà hàng, quà tặng đặc sản...

"Xông đất" Đà Nẵng, khoảng 100 du khách quốc tế nhận nhiều quà tặng đầu năm ảnh 1

Những du khách đầu tiên đến với Đà Nẵng đầu năm mới

Theo tổng hợp từ các hãng hàng không, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dịp tết Âm lịch từ ngày 20 đến ngày 26-1 ước tính có tổng cộng 768 chuyến với hơn 98.000 lượt khách.

Đối với chuyến bay nội địa, có 444 chuyến ước đạt gần 57.000 lượt khách, tần suất trung bình 64 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 21-1 (30 tết) và ngày 24-1 (mùng 3 tết) với 67 chuyến bay.

Đối với chặng bay quốc tế có 324 chuyến bay quốc tế, ước đạt hơn 42.000 lượt khách, tần suất trung bình 46 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 20-1 (29 tết) và ngày 22-1 (mùng 1 tết) với 48 chuyến bay.

Riêng ngày 22-01 (mùng 1 tết) có 48 chuyến bay đến Đà Nẵng với khoảng 6.000 lượt khách.

"Xông đất" Đà Nẵng, khoảng 100 du khách quốc tế nhận nhiều quà tặng đầu năm ảnh 2

3 du khách đầu tiên đến với TP Đà Nẵng

Dịp này, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động cho người dân và du khách du xuân như không gian "Đà Nẵng Tết xưa và nay" được bố trí tại khu vực Công viên APEC và vị trí dọc tuyến đường sát sông Hàn đối diện Công viên APEC. Các chương trình nghệ thuật chào năm mới, hoạt động Vũ hội đường phố, Hội chợ Tết, Hô hát Bài Chòi... diễn ra xuyên suốt vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.