Đá thiên nhiên

Xu hướng mới trên thị trường vật liệu xây dựng

Việc sử dụng đá trong xây dựng, trang trí cho các công trình đang là khuynh hướng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt, với nét đẹp sang trọng tự nhiên của đá đã khiến nó trở thành sự lựa chọn để tô điểm cho nhiều công trình xây dựng.

Gần đây, trên thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) có khá nhiều loại đá xây dựng từ nội đến ngoại nhập với hàng chục loại đá với rất nhiều màu sắc, chủng loại và kết cấu khác nhau. Phổ biến nhất là các loại đá như granit, bazalt, đá bùn, đá sa thạch… cho đến các loại đá nhân tạo.

Các sản phẩm từ đá granit thiên nhiên của Công ty cổ phần Phước Hòa được nhiều người ưa chuộng.

Theo nhận định của nhiều người trong ngành xây dựng, điểm thu hút của đá chính là “những nét vẽ của thiên nhiên” rất mềm mại, sống động sẽ làm nổi bật cho các công trình khi dùng để trang trí. Riêng đá granit với những đặc tính như độ cứng cao, độ phân bổ hạt rất đồng đều nên có bề mặt mịn và được sử dụng khá nhiều trong xây dựng cầu thang, lót nền, sảnh... rất đẹp mắt và sang trọng.

Nếu như trước đây, người tiêu dùng ưa thích các loại gạch ceramic để trang trí, lót nền thì hiện nay đã chuyển qua các sản phẩm từ đá thiên nhiên. Các doanh nghiệp cũng mạnh dạn đầu tư lớn cho việc mua sắm các dây chuyền, máy móc hiện đại để đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ cho thị trường.

Đơn cử, Công ty cổ phần Đá Phước Hòa (huyện Tân Thành – Bà Rịa-Vũng Tàu) thuộc Tổng Công ty VLXD số 1 (FICO) là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư cho dây chuyền công nghệ hiện đại từ Ý, Nhật để khai thác và sản xuất các sản phẩm từ đá granit cung ứng cho thị trường. Với chủ trương đa dạng hóa sản phẩm, công ty đã đưa ra thị trường các sản phẩm cao cấp như đá hoa cương, đá ốp lát, đá chẻ và đã được tiêu thụ khá mạnh không chỉ ở trong nước mà còn xuất khẩu.

Theo ông Nguyễn Văn Ngát, Giám đốc Công ty cổ phần Đá Phước Hòa, ngoài các sản phẩm trên công ty còn chú trọng đến các sản phẩm làm bằng thủ công như hình tháp, hòn non bộ, các hình tượng, bàn ghế đá… để trang trí. Đặc biệt, các sản phẩm bàn ghế đá, mặt bàn bằng đá, là những sản phẩm đang được người tiêu dùng chọn lựa để thay thế dần cho các loại bàn ghế gỗ hiện nay.

LIÊM THANH - LAN VINH

Các tin, bài viết khác