Xử lý nghiêm vụ bé trai nghi bị ép sử dụng ma túy

Liên quan vụ “Clip bé trai bị ép sử dụng chất nghi ma túy” như đã thông tin, Văn phòng UBND TPHCM đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức xử lý nghiêm vụ việc này.

Cụ thể, Phó UBND TPHCM Dương Anh Đức giao Công an TPHCM chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hóc Môn và các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp bé trai nghi bị cha dượng cho hút ma túy nêu trên theo quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại trên địa bàn. Kết quả xử lý vụ việc báo cáo lại cho UBND TPHCM.

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip.

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip.

Trong chiều 27-3, Công an TPHCM cho biết, đơn vị đang tiếp tục đấu tranh với Nguyễn Thảo Nguyên (sinh năm 2000, ngụ quận Tân Bình), Lê Văn Bậm (sinh năm 1979, ngụ quận 10, là chồng "hờ" của Nguyên) để củng cố, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, dụ dỗ, xúi giục người khác sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời, làm rõ các hành vi hành hạ, ngược đãi cháu T.N.A.Th. (sinh năm 2020, là con của Nguyên) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 24-3, Công an TPHCM tiếp nhận, giải quyết tin báo về tội phạm của ông T.M.T (sinh năm 1993, ngụ quận Tân Bình) về việc phát hiện các đoạn clip ghi lại cảnh con ruột là cháu T.N.A.Th. (sinh năm 2020) có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy tại địa chỉ số 50/9 Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Cụ thể, do mâu thuẫn nên từ năm 2021, vợ ông T. là Nguyên (sinh năm 2000, ngụ quận Tân Bình) đã mang theo 2 con gồm cháu T.N.A.N. (sinh năm 2018) và Th. bỏ đi và chung sống như vợ chồng với Bậm. Cuối năm 2022, sau khi nghe thông tin Ng. sử dụng trái phép chất ma túy, ông T. đã đến đón cháu A.N. về, cháu Th. tiếp tục sống cùng với mẹ.

Công an lấy lời khai với Bậm

Công an lấy lời khai với Bậm

Đến ngày 22-3, ông T. phát hiện đoạn clip quay lại hình ảnh nghi vấn cháu A.Th. bị Nguyên và Bậm ép sử dụng ma túy nên trình báo cơ quan Công an. Đồng thời, đăng tải trên các trang mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục