Xử lý rau quả bằng ánh sáng tốt hơn hóa chất

Theo thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, các chuyên gia Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, công nghệ chiếu sáng được xem là cách tốt nhất để tiêu diệt mầm bệnh trong rau quả. Với công nghệ cũ (sử dụng hóa chất), các vi khuẩn có thể xâm nhập qua những màng sinh học được tạo ra để bảo vệ rau quả, làm nhiễm độc từ bên trong, khiến cho các bệnh do vi khuẩn như Salmonella và E.coli có thể lan rộng.

Các loại hóa chất không phải lúc nào cũng có tác dụng tốt trong việc diệt trừ vi khuẩn trong rau quả các loại. Nhà vi trùng học Brendan A. Niemira của USDA cho rằng việc sử dụng tia sáng với cường độ mạnh sẽ làm tê liệt các ký sinh trùng và tiêu diệt mầm bệnh trên thực phẩm, đồng thời làm giảm số ca ngộ độc thực phẩm hàng năm.  

Đ.P.

Công ty Cao su Bình Thuận: Ra quân khai thác mùa mủ mới

Công ty Cao su Bình Thuận vừa tổ chức mở miệng cạo mủ khai thác 330 ha cao su tại Nông trường Sông Giêng trên địa bàn xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Hiện nay, Nông trường Sông Giêng có diện tích vườn cây 1.350 ha, mở miệng khai thác cao su đợt này là 330ha với 108 công nhân tham gia. Dự kiến năm đầu tiên năng suất sẽ đạt đến 0,8 tấn/ha, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Được biết, năm 2007, Công ty Cao su Bình Thuận đã khai thác được hơn 4.000 tấn cao su quy khô với năng suất bình quân 1,3 tấn/ha, thu nhập bình quân của người lao động đạt 3,3 triệu đồng/người/tháng. Dự kiến năm 2008, công ty phấn đấu khai thác 4.500 tấn cao su quy khô. 

TH.LA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế