Xuất khẩu thủy sản khởi sắc trở lại

(SGGP).- Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau thời gian dài trầm lắng thì gần đây tình hình xuất khẩu thủy sản có dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Cụ thể, trong tháng 4-2013, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 520 triệu USD, tăng 11% so cùng kỳ năm ngoái; các mặt hàng như tôm đông lạnh, cá tra, cá ngừ… đều tăng. Hiện tại nhu cầu thị trường xuất khẩu đang dần phục hồi, là tín hiệu lạc quan cho các doanh nghiệp đẩy mạnh chế biến xuất khẩu.

Cũng theo VASEP, một trong những bước tiến quan trọng của xuất khẩu thủy sản là gần đây các nhà nhập khẩu đánh giá cao về chất lượng của nhiều mặt hàng thủy sản Việt Nam. Các cơ quan thanh tra của châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga… đều đánh giá tốt việc kiểm soát chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của thủy sản Việt Nam, tương đương với các quốc gia sản xuất thủy sản tiên tiến nhất trên thế giới.

Cả nước hiện có khoảng 415 nhà máy chế biến thủy sản, thì có 73% số lượng nhà máy đủ tiêu chuẩn xuất hàng sang châu Âu. Mục tiêu của ngành thủy sản đặt ra từ nay đến năm 2020, có khoảng 80% cơ sở nuôi thủy sản đạt tiêu chuẩn VietGAP.

AN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế