Nước mắm Phú Quốc nguy cơ mất thị trường xuất khẩu

SGGP
Hội Nước mắm Phú Quốc cho biết, quy định của Bộ Y tế về việc muối trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường iốt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nước mắm, nguy cơ mất thị trường xuất khẩu.

Nước mắm Phú Quốc nguy cơ mất thị trường xuất khẩu

Theo bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hội Nước mắm Phú Quốc, sau khi quy định có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống phải thêm iốt vào nên sản phẩm bị đổi màu, chất lượng cũng bị ảnh hưởng.
Trong khi đó, để vào được thị trường châu Âu, nước mắm Phú Quốc phải hơn 2 năm mới được bảo hộ, nay có thêm vi chất nên nhiều khả năng cần có thời gian để hội xin bảo hộ lại. Điều này cũng có nghĩa đối mặt với nguy cơ bị mất thị trường xuất khẩu, do chất lượng và màu sắc bị thay đổi.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ giá USD/VND giảm nhiệt, VN-Index tăng gần 11 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 17-7 đã ghi nhận phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp với sự đóng góp của cổ phiếu (CP) nhiều nhóm ngành khiến thị trường bứt phá sau một thời gian dài giằng co. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế