Nước mắm Phú Quốc nguy cơ mất thị trường xuất khẩu

SGGP
Hội Nước mắm Phú Quốc cho biết, quy định của Bộ Y tế về việc muối trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường iốt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nước mắm, nguy cơ mất thị trường xuất khẩu.

Nước mắm Phú Quốc nguy cơ mất thị trường xuất khẩu

Theo bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hội Nước mắm Phú Quốc, sau khi quy định có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống phải thêm iốt vào nên sản phẩm bị đổi màu, chất lượng cũng bị ảnh hưởng.
Trong khi đó, để vào được thị trường châu Âu, nước mắm Phú Quốc phải hơn 2 năm mới được bảo hộ, nay có thêm vi chất nên nhiều khả năng cần có thời gian để hội xin bảo hộ lại. Điều này cũng có nghĩa đối mặt với nguy cơ bị mất thị trường xuất khẩu, do chất lượng và màu sắc bị thay đổi.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bán lẻ: Điều gì đang diễn ra?

Thị trường bán lẻ: Điều gì đang diễn ra?

Hơn 10 năm trước, giới truyền thông quốc tế và trong nước đã tốn không ít giấy mực về việc rút lui khỏi thị trường Hàn Quốc của 2 tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới là Wall Mart (Mỹ) và Carrefour (Pháp). Điều đáng lưu ý, Wall Mart đã phải “bán mình” cho một nhà bán lẻ nội địa Hàn Quốc là Shinsegae với giá gần 900 triệu USD...

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế