10 tỉnh đồng bằng Bắc bộ ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT

Ban ATGT của 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Bắc bộ đã ký cam kết chấp hành pháp luật, trật tự ATGT và chung tay xây dựng văn hóa giao thông.
Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên
Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Ngày 29-9, tại TP Thái Bình, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã phát động “Ngày hội ATGT khu vực đồng bằng Bắc bộ năm 2018”.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như tuyên dương tấm gương quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT; phát động chương trình cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các tỉnh đồng bằng Bắc bộ đảm bảo ATGT.

Tại buổi lễ, ban ATGT của 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Bắc bộ (Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc) đã ký cam kết chấp hành pháp luật, trật tự ATGT và chung tay xây dựng văn hóa giao thông.

Hơn 1.000 nón bảo hiểm đạt chuẩn đã được phát cho người dân địa phương. Thông tin từ ngày hội cũng cho biết, theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 9 tháng của năm 2018, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ TNGT, trong đó 70% số vụ có liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy, làm 6.012 người chết, 10.319 người bị thương. Riêng trong tháng 9, toàn quốc đã xảy ra hơn 1.400 vụ TNGT, làm 646 người chết và làm 1.119 người bị thương.

So với tháng cùng kỳ năm 2017, số vụ và số người bị thương có giảm nhưng số người chết vì TNGT lại tăng 4,19% (26 người). Ước tính, TNGT gây tổn thất ở Việt Nam gần 115.000 tỷ đồng/năm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.