10 triệu bảng cho HLV Rafael Benitez

Cỗ máy Liverpool đang hoạt động ổn định, không chỉ duy trì phong độ ở Champions League mà họ còn có những bước tiến đáng kể ở Premier League. Tuy nhiên, HLV Rafael Benitez vẫn tiếp tục cuộc tìm kiếm một, hai cầu thủ thích hợp để hoàn tất bộ khung và ông vừa nhận được tin vui khi Ban lãnh đạo thông báo sẽ có sẵn 10 triệu bảng cho cuộc tuyển mộ giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa.

HLV Rafael Benitez (phải) hướng dẫn cho Sinama Pongolle.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho biết: “Những cuộc tuyển mộ luôn quan trọng. Chúng tôi đang có được vị trí tốt và sự tăng cường càng làm cho sự tiến triển thêm thuận lợi. Điều quan trọng là mua được cầu thủ thích hợp cho kế hoạch. Những cầu thủ tuyển mộ vào mùa hè đều đã phát huy được khả năng như thủ môn Reina, Sissoko, Zenden, Peter Crouch, nhưng tôi vẫn muốn thêm nữa”.

Liverpool từng có kinh nghiệm đau đớn trên thị trường chuyển nhượng. Năm 2002, đội giành được vị trí á quân Premier League và lọt vào tứ kết Champions League. Với thành tích đầy khích lệ này, HLV người Pháp Gerard Houllier đã chi gần 20 triệu bảng kéo về El Hadji Diouf, Salif Diao và Bruno Cheyrou, những cầu thủ ông hy vọng sẽ đưa CLB lên một đẳng cấp cao hơn.

Tuy nhiên, bộ ba này đã thất bại thảm hại, và kết quả sau cuộc chi tiêu tốn kém này, Liverpool đã suy yếu. Còn hiện nay, 10 triệu bảng ông Benitez vừa được cấp không thấm tháp gì so với số tiền người tiền nhiệm Houllier đổ vào thị trường chuyển nhượng, nhưng đây là khoản tiền lớn bởi hai năm qua Liverpool đã không thu hút được những đầu tư nào đáng kể. Vì vậy, thất bại sẽ là thảm họa. Ông Benitez nhận xét: “Mua cầu thủ vào tháng Giêng chẳng bao giờ dễ dàng bởi những cầu thủ giỏi nhất thường đang chơi cho những đội bóng hàng đầu. Nhưng sau World Cup, giá cả có thể còn tăng hơn nữa nếu họ có được một giải đấu thành công”.

Ngoài việc chọn cầu thủ hợp lý cho cỗ máy, ông Benitez còn phải thể hiện kỹ năng tuyển mộ. Rắc rối lớn nhất hiện nay là Benfica khăng khăng cái giá 12,2 triệu bảng cho tiền vệ cánh Simao, mục tiêu tuyển mộ số 1 của Benitez. Thậm chí, việc thủ môn Dudek có thể đến Benfica cũng không làm Chủ tịch Luis Felipe Vieira “dịu” đi đòi hỏi. Đây là thách thức không nhỏ cho nhà cầm quân Tây Ban Nha…

Quang Trần

Các tin, bài viết khác