1.000 hội viên tham gia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

SGGP
Ngày 11-4 tại Hà Nội đã diễn ra đại hội lần thứ 2 của Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam. 

Sản xuất rau theo hướng hữu cơ tại xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt

Sản xuất rau theo hướng hữu cơ tại xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt

Phát biểu tại đại hội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Trần Thanh Nam cho biết, bộ đã hoàn thiện xong dự thảo và trong năm nay, Chính phủ sẽ thông qua nghị định về phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để giám sát và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam. Đồng thời Bộ NN-PTNT cũng đang xây dựng đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ để hiện thực hóa chủ trương xây dựng một nền nông nghiệp sạch và bền vững. Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ cùng Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam giám sát việc thực hiện các tiêu chí về thế nào là nông nghiệp hữu cơ.

Đến thời điểm này, hiệp hội đã thu hút được gần 1.000 hội viên tham gia. Từ chỗ chỉ có 8 tỉnh, thành phố xây dựng mô hình nông nghiệp hữu cơ vào năm 2008, đến  nay đã có 33 trên 63 tỉnh, thành phố xây dựng mô hình này, với 76.000ha  nông nghiệp hữu cơ đang phát triển…


PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế