Từ khóa: #nông nghiệp

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh "Bác Hồ với nông dân" thu hút đông đảo hội viên nông dân tham quan, học tập

Đưa vào hoạt động Không gian văn hóa "Bác Hồ với nông dân"

Ngoài bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh "Bác Hồ với nông dân" còn có nhiều sách, hiện vật gắn liền cuộc đời Bác. Không chỉ vậy, nơi đây được trồng nhiều cây xanh, hoa để tạo nét đẹp hiền hòa, xanh mát, thu hút người dân đến tham quan, học tập.
Trồng hoa trong nhà lưới tại Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

TPHCM: Tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Năm 2023, ngành nông nghiệp TPHCM tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất giống cây, giống con chất lượng và năng suất cao, đưa TPHCM trở thành trung tâm giống cây, giống con của khu vực.
Xây dựng “thủ phủ” nông nghiệp công nghệ cao Hoài Ân

Xây dựng “thủ phủ” nông nghiệp công nghệ cao Hoài Ân

Với lợi thế vùng trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân đang tập trung phát triển thế mạnh của mình, trong đó có ngành mũi nhọn nông nghiệp. Hiện, địa phương đang nỗ lực xây dựng lên một “thủ phủ” nông nghiệp theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao; từng bước đa dạng hóa sản phẩm, tăng cường các chuỗi liên kết nhằm nâng cao giá trị, mở rộng thị trường để tạo nguồn thu bền vững.
Một trang trại gà ở Indonesia áp dụng công nghệ chăn nuôi của Pitik. Ảnh: CAN

Hiện đại hóa nông nghiệp ở Indonesia

Arief Witjaksono luôn nhớ như in cảm xúc phấn khích khi một số người bạn rủ anh làm trang trại nuôi gà vào năm 2018. Họ đều nhận định thịt gà là món ăn được ưa thích tại Indonesia. Với lượng khách hàng tiềm năng lên đến hàng triệu người, triển vọng làm trang trại gà rất sáng sủa…
Mở rộng hợp tác nông nghiệp Nhật Bản - Việt Nam

Mở rộng hợp tác nông nghiệp Nhật Bản - Việt Nam

Đài Truyền hình Nhật Bản (NHK) vừa thực hiện chương trình về các nghiên cứu phế phẩm nông nghiệp cho mục đích y khoa, hướng đến một nền nông nghiệp thông minh và bền vững của nghiên cứu sinh Việt Nam tại Nhật Bản.
Chủ tịch tỉnh Đắk Nông đối thoại với nông dân

Chủ tịch tỉnh Đắk Nông đối thoại với nông dân

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã trực tiếp đối thoại để hỗ trợ nông dân, HTX liên kết, hợp tác, phát triển nông nghiệp sinh thái, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, đáp ứng thị trường tiêu thụ.
Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

Thị trường Trung Quốc luôn có nhu cầu rất lớn về các mặt hàng nông sản của Việt Nam nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn, sạch bệnh, đồng thời phải có hồ sơ lai lịch và được cơ quan nhập khẩu quản lý, có thể truy xuất khi cần… Làm thế nào để đáp ứng được những yêu cầu mới về nhập khẩu của Trung Quốc?
Trung Quốc đã cấp 2.426 mã sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam

Trung Quốc đã cấp 2.426 mã sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam

Thực hiện theo Lệnh 248 và 249 của Trung Quốc, các doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu nông sản - thực phẩm vào thị trường Trung Quốc phải đăng ký và được cấp mã số để theo dõi an toàn thực phẩm. Đến tháng 12, Trung Quốc đã cấp 2.426 mã sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu vào thị trường này. 
Tây Ninh nâng chất xây dựng nông thôn mới

Tây Ninh nâng chất xây dựng nông thôn mới

Tây Ninh đã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bằng cách tập trung vào những tiêu chí mang tính đòn bẩy, đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh. Với sự đầu tư căn cơ, bài bản, khoa học, đặc biệt sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân đã đưa bộ mặt vùng nông thôn Tây Ninh khởi sắc, trở thành tỉnh có ngành nông nghiệp phát triển khá của cả nước.
Để nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đúng cách

Để nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đúng cách

Ngày 25-11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD), Cục bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) và Tổ chức CropLife châu Á (CLA) đã đồng chủ trì hội thảo: “Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có trách nhiệm, an toàn và hiệu quả, hướng đến hệ thống thực phẩm bền vững”.