11 công nhân đã được xuất viện

Sáng 22-12, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thăm hỏi và kiểm tra tình trang sức khỏe của 12 công nhân trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo.
11 công nhân đã được xuất viện

Vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo:

(SGGPO).- Sáng 22-12, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thăm hỏi và kiểm tra tình trang sức khỏe của 12 công nhân trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết tình hình sức khỏe của 11 công nhân hiện đã bình phục hoàn toàn, đến 11 giờ 45 ngày 22-12, bệnh viện đã làm thủ tục cho họ xuất viện. Riêng công nhân nữ Đặng Thị Hồng Ngọc do sức khỏe còn yếu nên sẽ ở lại để tiếp tục điều trị cho đến khi bình phục hẳn.

Đoàn công tác Bộ Y tế thăm hỏi các công nhân. Ảnh: Nguyễn Tiến

Ông Võ Thành Đông, Phó chánh Văn phòng Bộ Y tế chuyển lời của Bộ trưởng Bộ Y tế tuyên dương lực lượng y tế tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực hết mình để cứu chữa, chăm sóc và thường xuyên theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của các công nhân sau khi được cứu ra ngoài. Thay mặt Bộ trưởng, ông Võ Thành Đông đã trao tặng cho mỗi công nhân số tiền 5 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, Ban giám đốc, các y bác sĩ trong bệnh viện đã tới tặng hoa và chúc mừng các nạn nhân sớm trở về với gia đình.

Nhóm công nhân bị nạn cùng các bác sĩ điều trị của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Đoàn Kiên

Trong sự xúc động, ông Phạm Xuân Đăng, người lớn tuổi nhất trong số 12 công nhân gặp nạn, bày tỏ: “Thông qua báo chí cho phép tôi thay mặt nhóm công nhân gửi lời cảm ơn tới các đội cứu hộ, các ban ngành đã quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ chúng tôi trong lúc xảy ra hoạn nạn".

Đối với đội cứu hộ trực tiếp giải cứu các công nhân ông Đăng cho biết: “Từ hôm chúng tôi ra được khỏi hầm, chưa một lần nhìn rõ mặt các anh bộ đội đã cứu mình, sau này nếu có điều kiện nhất định chúng tôi sẽ tìm đến tận nơi để gặp và cảm ơn những ân nhân đã cứu mình”.

Thu dọn đồ cá nhân để về với gia đình. Ảnh: Đoàn Kiên

Về dự định sắp tới, chị Đặng Thị Hồng Ngọc, nữ công nhân duy nhất trong nhóm gặp nạn cho biết: “Hiện giờ tôi đang rất vui vì sắp được về quê gặp con và gia đình. Năm nay gia đình tôi sẽ tổ chức ăn tết sớm và to hơn mọi năm”.

Chị Đặng Thị Hồng Ngọc trong vòng tay của các y tá chăm sóc chị suốt những ngày vừa qua. Ảnh: Đoàn Kiên

Sau khi xuất viện, nhóm công nhân cũng sẽ quay lại công trường thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo để gặp gỡ, cảm ơn những đồng nghiệp đã không quản ngại vất vả, cực khổ, lo lắng cho mình suốt những ngày xảy ra tai nạn. Sau đó, tùy theo tình hình sức khỏe và nguyện vọng của mỗi người, nhóm công nhân sẽ về quê cùng với gia đình, chuẩn bị đón Tết.

Về phương tiện đi lại cho các công nhân trở về nhà, ông Nguyễn Bá Hy cho biết: Đã có một công ty hỗ trợ hoàn toàn tiền xe cho các công nhân, những người nào cảm thấy chưa khỏe thì sẽ được phía công ty này mua vé máy bay miễn phí giúp họ về quê một cách nhanh và thoải mái nhất.

Nguyễn Tiến - Đoàn Kiên

>> Vụ giải cứu 12 công nhân: Phép màu từ chính con người…

>> Điều kỳ diệu đã đến

Tin cùng chuyên mục