14 GIỜ CHIỀU NAY, TÒA PHÚC THẨM XÉT ĐƠN KHÁNG CÁO CỦA CỰU CẦU THỦ LÊ QUỐC VƯỢNG

Quốc Vượng và các cựu cầu thủ U23 tại phiên tòa ngày 25-1.

Theo kế hoạch của Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM, đúng 14 giờ chiều nay 19-4, phiên tòa phúc thẩm vụ án bán độ liên quan đến 6 cựu cầu thủ bóng đá U23 Việt Nam tại SEA Games 23 sẽ được tiến hành để xem xét đơn kháng cáo của bị cáo-cựu cầu thủ Lê Quốc Vượng.

Thành phần Hội đồng xét xử (HĐXX) gồm có 3 thẩm phán của TAND Tối cao là các ông, bà: Nguyễn Quốc Trung (chủ tọa), Lê Thị Ngọc Lâm và Đoàn Thị Ngọc Hà. Phiên tòa dự kiến chỉ diễn ra trong một buổi và HĐXX đã quyết định triệu tập 6 bị án - cựu cầu thủ U23 đang được hưởng án treo, không kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TPHCM là Phạm Văn Quyến, Huỳnh Quốc Anh, Lê Bật Hiếu, Lê Văn Trương, Trần Hải Lâm, Châu Lê Phước Vĩnh. Ngoài ra, bị cáo Trương Tấn Hải đang thụ án tù giam cũng sẽ được trích xuất đến phiên tòa để HĐXX thẩm vấn làm rõ các vấn đề liên quan đến bị cáo Lê Quốc Vượng.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Quốc Vượng đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh “Đánh bạc” mà cấp sơ thẩm đã tuyên buộc, vì cho rằng mình không phạm tội này đồng thời xin HĐXX cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt về tội “Tổ chức đánh bạc”. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra trong hai ngày 25 và 26-1, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Vượng mức án 6 năm tù về hai tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.
Đến cuối buổi chiều hôm qua 18-4, 6 bị án là cựu cầu thủ U23 Việt Nam đang được hưởng án treo bị triệu tập ra tòa phúc thẩm vẫn chưa có ai có mặt tại TPHCM. Theo nhiều nguồn tin, nhiều khả năng sẽ không có ai trong số họ có mặt tại phiên tòa này.

CÔNG QUỐC

Các tin, bài viết khác

" />