15 giờ 30, ngày 29-10 (SVĐ Mỹ Đình): U23 New Zealand – U23 Bahrain

Sớm từ bỏ tham vọng ẵm Cup sau hai trận thua bẽ bàng liên tiếp, U23 New Zealand, U23 Bahrain đành ngậm ngùi đóng vai “kép” phụ ở Agribank Cup 2006. Dù vậy, chiều nay, hai vị khách mời gây nhiều thất vọng nhất sẽ có 90 phút quyết đấu, vì danh dự của hai kẻ từng nhận được nhiều hy vọng nhất trong chuyến tới Việt Nam lần này.

Từ những ƯCV nặng ký nhất, cả U23 New Zealand lẫn Bahrain đều hóa tầm thường bởi một đội hình quá trẻ, và thiếu kinh nghiệm. Cả New Zealand lẫn Bahrain đều là những đội hình của tương lai, tuy nhiên, ở thời điểm này, tại Agribank Cup trong trận đấu cuối cùng, người ta hoàn toàn có quyền hy vọng về một sự tiến bộ của cả đôi bên ở chính sự non trẻ của họ. Thiếu kinh nghiệm, bản lĩnh chiến đấu nhưng khả năng thích ứng và hòa nhập với điều kiện thi đấu, tìm ra sự đồng điệu giữa các cá nhân là điểm mạnh của các cầu thủ trẻ.

Xét ở khía cạnh này, U23 New Zealand đang tỏ ra nhỉnh hơn đối thủ của họ. Thua ĐTVN 0-1 ở ngày ra quân nhưng một ngày sau đó, New Zealand đã không ít lần khiến người Thái phải giật mình bởi những pha chuyền dài cùng khả năng càn lướt của J.Brockie (9).

Bahrain cũng cho thấy sự khởi sắc trước ĐTVN nhưng sự tiến bộ ấy lại đến từ một lối đá tiêu cực: sẵn sàng dằn mặt đối phương ở những pha tranh chấp tay đôi hơn là ở khả năng thích ứng cũng như lối chơi.

Không chỉ vậy, 90 phút chiều nay, Bahrain sẽ không có Al –Ojaimy (10), cầu thú”sáng nước” nhất trong đội hình của vị khách đến từ Tây Á. Thiếu Al –Ojaimy, chắc chắn Bahrain sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở khâu tấn công vốn đã không sắc sảo gì.

Khả năng thích nghi nhanh với điều kiện thi đấu tại Hà Nội, lại có được một đội hình tốt nhất, U23 New Zealand sẽ có lời chia tay đẹp ở Agribank Cup 2006 bằng chiến thắng trước Bahrain?

Dự đoán: U23 New Zealand thắng 1-0

Nguyên Nhi

Các tin, bài viết khác