1.708 học sinh đoạt giải cuộc thi "Giải toán qua internet – ViOlympic” 2013 – 2014

(SGGPO).– Hôm nay, 23-5, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc phối hợp cùng Trường Đại học FPT tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Giải toán qua internet – ViOlympic” năm học 2013 – 2014 khu vực phía Bắc.

Năm học 2013 – 2014, “Cuộc thi Giải toán qua internet – ViOlympic” có 13 triệu thành viên đăng ký. Trong đó, 678.541 học sinh được thi cấp trường (tăng 37% so với năm 2013); 257,579 học sinh được thi quận huyện (tăng 16% so với năm 2013). Chương trình Toán bằng tiếng anh lớp 4 và lớp 8 tuy mới ra mắt nhưng đã có tới 1,3 triệu học sinh đăng ký, 21.000 thí sinh dự thi cấp trường.

Bên cạnh đó, ban tổ chức đã phối hợp cùng FPT Telecom tổ chức 19 chương trình đồng hành cùng ViOlympic trong năm 2013 – 2014 cho 57 trường trung học cơ sở và 19 tỉnh thành trên cả nước. Chương trình đã giúp học sinh tại các tỉnh được thi đấu giao lưu trên sân khấu, trải nghiệm những bài toán hay và nâng cao kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, tính toán nhanh không cần máy tính...

Sau hơn 7 tháng trải qua 19 vòng thi hấp dẫn ở các cấp trường, huyện/quận, tỉnh, quốc gia, 1.708 học sinh xuất sắc đã được Bộ GD-ĐT ký quyết định trao các giải vàng, bạc, đồng và giải khuyến khích. 8 học sinh xuất sắc nhất 5 khối lớp của cuộc thi năm nay nhận được 8 chiếc máy tính xách tay từ nhà tài trợ FPT Telecom.

Lễ trao giải cuộc thi "Giải toán qua Internet – ViOlympic” khu vực phía Nam sẽ được tổ chức tại Trường Đại học FPT, Tòa nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, TPHCM vào tháng 6-2014.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.