18 tháng tuổi ký hợp đồng với câu lạc bộ bóng đá

Cậu bé 18 tháng tuổi Baerke van der Meij đã trở thành một ngôi sao trẻ tại Hà Lan sau khi ký hợp đồng 10 năm với VVV-Venlo, đội bóng đang chơi tại giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Baerke bắt đầu được chú ý sau khi một đoạn video tải trên You Tube quay cảnh cậu bé sút liên tiếp ba quả bóng vào trong hòm đồ chơi. Chỉ trong vài ngày, clip đã thu hút khoảng một triệu lượt truy cập.

P.Nam

  • Boeing lãi lớn trong quý 1-2011

Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing của Mỹ đã công bố khoản lãi ròng 586 triệu USD trong quý 1 vừa qua, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của hãng trong thời gian này là 14,91 tỷ USD sau khi thử nghiệm thành công hai loại máy bay đời mới là Boeing 787 và 747-8, và giành được đơn đặt hàng trị giá hàng tỷ USD.

Doanh thu của hãng trong 3 tháng đầu năm nay chủ yếu dựa vào các hợp đồng quốc phòng. Lợi nhuận từ quốc phòng tăng 1% lên 671 triệu USD, nâng doanh thu quốc phòng lên tới 7,62 tỷ USD. Trong khi đó, lợi nhuận từ các hợp đồng cung cấp máy bay thương mại giảm 25%, xuống còn 509 triệu USD.

P.Nam

  • Tranh Picasso giá 20 triệu USD

Bức tranh sơn dầu được danh họa Pablo Picasso vẽ năm 1935 mang tên “Mrs. Marie-Therese Walter” (ảnh) đã được nhà bán đấu giá quốc tế Christie’s định giá 15-20 triệu USD. Trong bức tranh sơn dầu này, danh họa Picasso vẽ bà Marie-Therese đang ngồi ngủ trên ghế với tư thế khoanh tay để trên bàn. Nhà bán đấu giá Christie’s xác nhận rằng bức tranh này chưa hề xuất hiện trước công chúng trong 70 năm qua.

Năm 2010, một bức tranh sơn dầu được danh họa Picasso vẽ bà Walter với tư thế khỏa thân nửa người đã được bán với giá 106,5 triệu USD, kỷ lục cao nhất đối với bất cứ một tác phẩm nghệ thuật nào tại cuộc bán đấu giá của hãng Christie’s ở New York (Mỹ).

V.Cao

Các tin, bài viết khác