190 nhân viên HCDC được tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Ngày 7-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên đang công tác tại trung tâm. Dự kiến có 190 nhân viên của trung tâm được tiêm vaccine trong 2 ngày 7 và 9-4. 

Nhân viên Trung tâm  Kiểm soát bệnh tật TPHCM được tiêm vaccine Covid-19 vào sáng 7-4

Nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM được tiêm vaccine Covid-19 vào sáng 7-4

Cùng ngày, quận Gò Vấp triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 cho nhân viên y tế đang công tác tại Trung tâm Y tế quận Gò Vấp và Bệnh viện Quận Gò Vấp. Trong buổi tiêm chủng, đã có 66 nhân viên y tế được tiêm vaccine Covid-19.

Đợt 1 tiêm chủng sẽ tiếp tục diễn ra trong hai ngày 8 và 9-4. Những người đã tiêm vắc xin sẽ được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine  Covid-19”.

Trên giấy xác nhận có mã QR-Code, các nhân viên y tế được tiêm vaccine sẽ khai báo hàng ngày để tiếp tục theo dõi phản ứng sau tiêm ít nhất 7 ngày.

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).