2 cháu bé tử vong vì ăn nhầm lá ngón

(SGGP).- Chiều 22-7, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, tại địa phương này vừa có một vụ ngộ độc vì ăn lá ngón dẫn đến 2 cháu bé bị tử vong. Đó là 2 chị em Hạ Y Pìa (SN 2000) và Hạ Y Hoa (SN 2002, cùng trú bản Đồng Dưới, xã Tây Sơn).

Trong lúc vào rừng lấy củi, khi ngồi nghỉ hai cháu đã hái lá rừng ăn cho đỡ mệt. Do chưa phân biệt được các loại lá rừng ăn được với lá ngón nên hai cháu đã bị trúng độc bất tỉnh. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng do đường sá khó khăn, lại cách trung tâm y tế xa nên hai cháu đã không qua khỏi. 

D.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.