2 điều kiện để Nga đàm phán với Ukraine

Ngày 28-5, Hãng tin TASS dẫn lời Đại sứ Nga tại Anh Andrei Kelin nêu rõ Nga muốn hòa bình nhưng với 2 điều kiện quan trọng.

Đầu tiên là không có đe dọa từ Ukraine với Nga. Thứ hai là người Nga ở Ukraine sẽ được đối đãi giống như tất cả những quốc gia khác trên thế giới, “giống người Pháp ở Bỉ hoặc người Italy và người Đức ở Thụy Sĩ”. Ông Kelin bày tỏ quan ngại về những diễn biến ở Ukraine trong những năm gần đây như chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Ông Kelin nêu rõ “hòa bình có thể đạt được trong ngày mai nếu phía Ukraine chuẩn bị để đàm phán”. Đại sứ Nga tại Anh tái khẳng định Moscow không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân trong xung đột ở Ukraine.

Đọc nhiều nhất

PlasticRoad ở Hà Lan

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.