Tàu hàng đâm vào trụ cầu Bình Điền

200 tấn gạo chìm xuống sông

Tối qua 9-9, tàu An Giang 9017 chở 200 tấn gạo đi từ hướng chợ Đệm đến Rạch Cát. Khi đến cầu Bình Điền (Bình Chánh, TP.HCM), đã đụng vào bệ trụ cầu làm thủng thành tầu bên trái và chìm xuống sông.

Nỗ lực cứu vớt số gạo bị chìm dưới sông.

Theo chủ tàu, khi tàu chạy vào sông Chợ Đệm, gần sát chân cầu Bình Điền, người thuyền trưởng đã tắt máy khiến tàu đâm thẳng vào chân cầu, từ từ chìm xuống nước. Ước tính lô hàng 200 tấn gạo này có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Hàng chục công nhân đã nỗ lực lặn vớt số gạo bị chìm dưới nước, nhưng đến khoảng 12 giờ ngày 10-9 chỉ chuyển lên khỏi mặt nước khoảng 80 tấn gạo. Phần lớn số gạo nói trên đều đã bị nát do ngâm nước nhiều giờ.

Chiếc tàu này do thuyền trưởng Nguyễn Văn Hoàng thường trú tại xã Trường Thới, Hồng Ngự, Đồng Tháp điều khiển. Nội vụ đã được bàn giao cho CSGT đường thủy trạm 2 tiếp nhận hồ sơ xử lý.

Sau khi xảy ra tai nạn, Đoạn quản lý đường sông số 10 đã có mặt kịp thời để phân luồng cho tàu bè qua lại khu vực cầu Bình Điền.

Được biết, vào năm 2000, một chiếc xà lan chở cát đã đâm gãy chân cầu Bình Điền khiến giao thông đường bộ, đường thủy giữa TP.HCM đi các tỉnh ĐBSCL ùn tắc trong nhiều ngày.

(Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án