Giải bóng đá quốc tế Truyền hình Bình Dương – Cúp Number One 2006

20.000 USD cho đội vô địch

So với giải năm ngoái, Cúp Truyền hình Bình Dương năm nay đã thay mới các khách mời nước ngoài, nhưng những vị khách này đều hứa hẹn chất lượng cao không kém cạnh gì, thậm chí được dự báo có chất lượng hơn. Đây cũng là dịp quý giá cho các CLB Việt Nam cọ xát trước những đối thủ mạnh như trên để từng bước chuẩn bị cho mùa bóng mới.

Trong buổi họp báo vào sáng qua, BTC giải đã khẳng định việc thay thế CLB Cosmos (Nam Phi) bằng CLB Matsubara (Brazil) là do đội bóng của Nam Phi không đưa sang thành phần mạnh nhất và thay thế bằng CLB Matsubara. Số lượng khách mời đã được chốt lại, ngoài Matsubara là Busan FC (Hàn Quốc), Vũ Hán (Trung Quốc) và Woodlands Wellington (Singapore).

  • Khách mời chất lượng cao

Ban tổ chức trong buổi họp báo giới thiệu về giải. Ảnh: Hoàng Vy.

Theo thông tin từ BTC giải thì thành phần của các khách mời khá mạnh, nếu như Matsubara quá quen thuộc khi trình làng ở BTV Cup cách đây 2 năm thì FC Busan - CLB vừa xếp thứ 5 của giải K2 của Hàn Quốc, quốc gia vốn khá kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đội bóng sang Việt Nam tham dự các giải quốc tế và thường để lại ấn tượng về kỹ thuật cũng như thể lực.

Hai đội còn lại cũng không kém cạnh gì khi LĐBĐ Trung Quốc đã quyết định cử CLB nhà nghề Vũ Hán sang tham dự với nhiệm vụ tìm lại uy tín sau thất bại về nhiều mặt của CLB Hạ Môn ở giải năm ngoái.

Thành phần của CLB Vũ Hán có 4 cầu thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia là Li Hao, Caixi, Zhang Xin Xin và Zheng Bin. Ngoài ra, CLB Vũ Hán còn có gương mặt đáng chú ý khác là chân sút Yang Chang Peng, dù mới 17 tuổi nhưng có chiều cao khá ấn tượng: 2m05, cầu thủ này cũng từng đến thử việc ở CLB Bolton (Anh) trong năm nay.

Cuối cùng là CLB có tên gọi dài nhất, Woodlands Wellington, CLB xếp thứ 5 giải nhà nghề Singapore 2006. Trong danh sách 18 cầu thủ của đội có 3 tuyển thủ quốc gia là Dickson, Daniel Bennett và Salleh, ngoài ra đội có 4 ngoại binh đến từ Hàn Quốc, Rumani, Cameroon và Marocco.

  • Các đội V-League: Mở rộng danh sách ngoại binh

Ngày 29-11, BTC giải mới chốt lại danh sách đăng ký tham dự giải, cho nên với những đội trong nước vẫn còn nhiều thời gian để bổ sung nhằm tăng cường lực lượng, nhất là Đà Nẵng, đội đang chờ nhóm cầu thủ từ Brazil sang thử việc trong thời gian tới. Những đội còn lại cơ bản đã chốt được ngoại binh để sẵn sàng cho giải gồm những gương mặt quen thuộc ở V-League. Tuy nhiên, từ nay đến ngày 29-11 ắt hẳn sẽ có một vài bổ sung đáng chú ý, nhất là ở CLB Bình Dương.

Theo BTC giải thì việc mở rộng số cầu thủ nước ngoài thi đấu trên sân lên 4 cầu thủ (so với 3 ở V-League) nhằm giúp các CLB trong nước có điều kiện thử việc ngoại binh cũng như tăng chất lượng của giải.

Nhìn chung thì đến thời điểm hiện nay, danh sách ngoại binh của 4 đội bóng trong nước là Bình Dương, GĐT.LA, Pisico Bình Định và Đà Nẵng vẫn chưa có gì mới so với lực lượng tham dự V-League, ngoại trừ sự trở lại của Kesley từ HA.GL về Bình Dương.

QUỐC CƯỜNG

 

Giải thưởng:

- Đội vô địch: Cúp, huy chương vàng và 20.000 USD
- Hạng nhì: Huy chương bạc và 10.000 USD
- Hạng ba: Huy chương đồng và 5.000 USD
Ngoài ra, BTC giải còn trao 4 giải thưởng khác gồm vua phá lưới, thủ môn xuất sắc, cầu thủ xuất sắc và tổ trọng tài xuất sắc - mỗi giải 500 USD. Nét đáng chú ý là giải thưởng cầu thủ xuất sắc sẽ được bầu chọn qua từng trận đấu và sẽ tổng hợp vào cuối giải, giải thưởng này sẽ do các phóng viên tham gia bầu chọn. 

Các tin, bài viết khác