200.000 liều vaccine Vero Cell “nằm kho” tại Nghệ An đã được triển khai tiêm

SGGPO

Chiều 4-10, trao đổi với PV Báo SGGPO, ông Trần Minh Tuệ, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, 200.000 liều vaccine Vero Cell bắt đầu được triển khai tiêm sau khi có phiếu xuất xưởng của cơ quan chức năng.

Tin liên quan

Trước đó, SGGPO đã thông tin, Nghệ An được cấp 200.000 liều vaccine Vero Cell. Tuy nhiên, đã hơn 10 ngày qua số vaccine này chưa thể triển khai tiêm, vẫn phải bảo quản trong kho của Quân khu 4.

Nguyên nhân là 200.000 liều vacine Vero Cell này chưa có phiếu xuất xưởng của Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế).

Trước tình hình đó, Sở Y tế Nghệ An đã kiến nghị Bộ Y tế đề nghị đơn vị sản xuất là Tập đoàn Sinopharm (Trung Quốc) bổ sung thủ tục, từ đó Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế đã cấp phiếu xuất xưởng cho số vaccine trên.

Theo kế hoạch, tỉnh Nghệ An sẽ tiêm 200.000 liều vaccine Vero Cell cho người dân 21 huyện, thành phố, thị xã và Khu kinh tế Đông Nam. Dự kiến đến ngày 7-10 sẽ hoàn thành đợt tiêm vaccine Vero Cell này.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />