257 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

SGGPO
Từ năm 2018 đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 1.471 vụ việc liên quan đến an ninh, an toàn hàng không ở Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Trong đó, có 257 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí và công cụ hỗ trợ...

Chiều ngày 7-10, Công an TPHCM và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức buổi làm việc đánh giá công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TPHCM, ông Lại Xuân Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cùng nhiều đơn vị có liên quan.

257 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ảnh 1 Thượng tá Thái Thanh Xuân – Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM báo cáo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tá Thái Thanh Xuân – Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM cho hay, trong thời gian qua tình hình an ninh, an toàn hàng không và trật tự an toàn xã hội tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được duy trì tốt.

Các vụ việc vi phạm về an ninh hàng không được phát hiện và xử lý kịp thời, đảm bảo các chuyến bay đi, đến tuyệt đối an toàn. Các đơn vị hoạt động tại Cảng hàng không, sân bay chấp hành nghiêm túc các quy định về đảm bảo an ninh hàng không; đảm bảo an ninh, an toàn cho các lượt chuyến bay chuyên cơ đi/đến, lượt chuyến bay VIP góp phần phục vụ an toàn, chu đáo cho các sự kiện lớn của đất nước, phục vụ tốt yêu cầu công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước. 

257 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ảnh 2 Quang cảnh buổi làm việc 
Từ năm 2018 đến nay, các đơn vị chức năng đã phối hợp, phát hiện và xử lý 1.471 vụ việc liên quan đến an ninh, an toàn hàng không. Trong đó, có 257 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ (roi điện hình dạng đèn pin, bình xịt hơi cay, đạn còn hạt nổ), tiếp nhận giám sát và bàn giao đúng quy định 723 trường hợp hành khách bị từ chối nhập cảnh, 3 hành khách phát ngôn có bom trong hành lý, 15 trường hợp vận chuyển ma túy, hỗ trợ dẫn giải 386 trường hợp đối tượng truy nã và can phạm đi máy bay, 92 trường hợp hành khách sử dụng giấy tờ không hợp lệ. 
257 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ảnh 3 Đồng chí Vũ Thế Phiệt – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, chủ động phòng ngừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời nguy cơ tiềm ẩn gây mất an ninh an toàn hàng không, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay, giữ gìn an ninh trật tự tại các khu vực công cộng và an toàn phòng cháy chữa cháy.

VĂN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />