28-12: Bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2005

Sáng qua 23-12 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố Điều lệ và danh sách đề cử bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2005. Được biết, đây là cuộc bầu chọn thường niên lần thứ 28 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban Thể dục Thể thao (mà đại diện là Báo Thể thao Việt Nam làm đại diện), Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức. Dự kiến Lễ bầu chọn sẽ được tiến hành đồng loạt ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng vào ngày 28-12. Kết quả sẽ được công bố sau đó 1-2 ngày.

Đỗ Thị Bông

Trong danh sách đề cử do BTC cung cấp (các phóng viên thể thao có thể tự đề cử và bầu chọn các đối tượng nằm ngoài danh sách), có 10 VĐV. 4 HLV người khuyết tật (chọn 5 VĐV và 3 HLV). Ngoài những cái tên quen thuộc như Nhữ Thị Khoa, Trần Nguyên Thái, Nguyễn Thị Hảo còn xuất hiện những gương mặt mới với thành tích xuất sắc tại ASEAN Para Games 3 vừa qua như Nguyễn Thị Cao Nguyên (TPHCM, 5 HCV điền kinh), Nguyễn Thị Thủy (Hà Nội, 5 HCV điền kinh)...

Trong khi đó, khác hẳn với năm 2004, cuộc bầu chọn 5 HLV, 10 VĐV tiêu biểu chắc chắn sẽ làm các phóng viên thể thao phải “đau đầu” trước khi hạ bút bầu chọn. Những thành tích vang dội tại SEA Games 23 cùng với một số thành tích đạt được tại các giải đấu châu Á, thế giới khác trong năm đã tạo nên một danh sách các ứng viên rất cân tài cân sức.

Ngoài những cái tên trong 2 môn cơ bản điền kinh, bơi lội như Vũ Thị Hương, Đỗ Thị Bông, Trương Thanh Hằng, Nguyễn Duy Bằng, Bùi Thị Nhung cũng xuất hiện một số gương mặt rất “đáng gờm” trong các môn Olympic như Hoàng Anh Tuấn (Cử tạ, HCB thế giới - HCV giải trẻ thế giới - HCV châu Á), Đỗ Ngân Thương (Thể dục dụng cụ, 2 HCV- 1 HCB SEA Games), Mai Công Hiếu (Xe đạp, HCB châu Á - HCV SEA Games),  Nguyễn Lệ Dung (đấu kiếm, 2 HCV châu Á - 2 HCV SEA Games), Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Thị Huyền Diệu (Taekwondo, cùng 4 lần liên tiếp Vô địch SEA Games).

Đó là chưa kể đến thành tích xuất sắc trong các môn khác như Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cờ Vua, 4 HCV SEA Games), Vũ Thị Nguyệt Ánh (Karatedo, HCV – HCĐ SEA Games, HCB- HCĐ châu Á và HCĐ thế giới), Phạm Văn Mách (Thể hình, HCV châu Á - HCV SEA Games), Bùi Mai Phương (Wushu, HCV thế giới - HCV SEA Games), Nguyễn Quang Tùng và Nguyễn Thanh Quyền (võ gậy, cùng giành 1 HCV thế giới và 1 HCV SEA Games)...

Một thông tin liên quan khác: đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 23 vừa qua đã họp và thống nhất đệ trình Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Nhà nước phê duyệt và tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho 5 cá nhân và 1 tập thể. Đó là Trưởng đoàn TTVN Nguyễn Hồng Minh, HLV Karatedo Lê Công, HLV Wushu Nguyễn Xuân Thi, VĐV Taekwondo Nguyễn Văn Hùng, VĐV thể hình Phạm Văn Mách và Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

AN HƯNG

 

Các tin, bài viết khác