3 đề tài được trao giải thưởng KH-KT thanh niên 2005

Quang cảnh buổi lễ trao giải.

Giải thưởng khoa học - kỹ thuật thanh niên lần thứ XV năm 2005 vừa được trao hôm qua (15-1) cho 3 đề tài khoa học hoặc giải pháp kỹ thuật: thiết kế, chế tạo cảm biến đo lực cắt ba chiều khi gia công tiện (Trung tâm KH-KT Công nghiệp Quân sự); hệ thống lắp bán tự động các sản phẩm quốc phòng (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng); thiết kế, chế tạo thiết bị tự động điều khiển PLC để hàn thẳng thân ống xả xe máy (Công ty Kim khí Thăng Long).

Giải thưởng KH-KT thanh niên do Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập nhằm khích lệ tuổi trẻ cả nước nghiên cứu những công trình có tính KH-KT được ứng dụng trong đời sống.

Cùng với việc được tặng giải thưởng và Huy chương “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn, các tác giả đoạt giải cũng sẽ được Viện KH-CN Việt Nam hỗ trợ để hoàn thiện công trình.

Kể từ khi trao giải lần đầu tháng 3-1991, đến nay đã có 53 công trình KH-KT của tuổi trẻ cả nước, trong đó có tuổi trẻ thuộc các lực lượng vũ trang, đoạt giải thưởng trên.

QUANG LỘC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.