Sân Supachalasai – lúc 16giờ 30: Malaysia – Philippines

3 điểm cho Malaysia

Thông thường, mỗi khi bước vào một giải đấu lớn ở cấp khu vực, Phillippines vẫn luôn bị đánh giá là đội lót đường, là kẻ chiếu dưới và tại AFF Cup 2007 cũng không ngoại lệ với họ. Mặc dù có sự chuẩn bị và đầu tư khá nhiều cho lực lượng và cơ sở vật chất nhằm đưa bóng đá Phillippines vươn lên (mời những cầu thủ gốc Phi đang sinh sống ở nước ngoài về thi đấu cho đội tuyển quốc gia như  tại SEA Games 23), nhưng đến nay họ vẫn chưa thành công.

Thắng Philippines 4-1 tại Tiger Cup 2004, tại AFF Cup lần này, Malaysia sẽ tiếp tục giành thắng lợi? Ảnh: H.V

Đến AFF Cup 2007, Philippines vẫn dựa vào những hy vọng đó với thủ quân Aly Borromeo, James Younghusband và cầu thủ gốc Mỹ Chris Greatwich là những cái tên được xem là sáng giá nhất của đội quân HLV Caslib cho hành trình của họ tại giải đấu này. Thiếu vắng đáng tiếc nhất vào giờ chót chính là người anh em với James Younghusband là Philip Younghusband không thể góp mặt do không được phép của CLB Chelsea, nơi cầu thủ trẻ này đang học việc.

Trong khi đó, Malaysia sau cơn bão tiêu cực năm 2000, họ quyết tâm làm lại từ đống đổ nát. Trong đó, đầu tư cho ĐTQG được đặt lên hàng đầu, và những cái tên như Fadzli Saari, Khaironnisam, Hairuddin Omar, Rosdi Talib, Yusof... sẽ là những hạt nhân cho chiến lược của họ trong tương lai, bất đầu từ AFF Cup 2007.

Dẫu thế, nhưng Malaysia vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị do vắng những trụ cột như Safee Sali, Indra Putra, Rizal Rakhli do chấn thương, nhưng với những gì được xem là tốt nhất đang có trong tay, HLV Bakar cũng không việc gì phải lo ngại, nhất là trước một Philippines kém xa họ về đẳng cấp. Do đó, thật khó để kỳ vọng một kết quả bất ngờ xảy ra ở trận cầu này vì khả năng Malaysia sẽ giành lấy 3 điểm rất cao. 

LỊCH SỬ ĐỐI ĐẦU

Tiger Cup lần 1 năm 1996 tại Singapore: Malaysia – Philippines 7-0
Bàn thắng: Malaysia- K.Sanbagaraman phút 36, 61, 90; Azman Adman phút 43; Samsuri phút 53, 81; M.Chandran phút 78.
Tiger Cup lần 5 năm 2004, bảng B tại Malaysia: Malaysia – Philippines 4-1
Bàn thắng: Malaysia- Liew Kit Kong phút 17; Khalid Jamlus phút 67, 77 (pen); Shabuddin phút 74
Phillippines – Chad Gould phút 90+3.

PHẠM HỒ 

 PHÁT BIỂU TRƯỚC TRẬN ĐẤU

* HLV Barka (Malaysia): “Những kết quả chưa được tốt tại Merdeka Cup của đội tuyển hay của đội Olympic Malaysia gần đây đã thuộc về quá khứ. Chúng tôi đến đây để khẳng định vai trò của đội bóng luôn hướng đến chiến thắng và tôi không quan tâm đến đối thủ ngoài việc tập trung tốt cho đội bóng”.

* HLV Caslib (Philippines): “Mục tiêu của chúng tôi là lọt vào vòng bán kết. Tôi có trong tay những cầu thủ nhanh nhẹn hơn Malaysia, đội bóng mà theo tôi không thay đổi nhiều về cách chơi. Tôi tin vào một chiến thắng trước họ. Ngoài ra, Thái Lan vẫn là đội bóng mạnh nhất bảng A”.

P.Q

Các tin, bài viết khác