3 hãng hàng không cung ứng gần 2 triệu ghế dịp Tết Nhâm Dần

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO vừa cho biết dự kiến sẽ cung ứng gần 2 triệu ghế phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Số ghế này tương đương khoảng 10.000 - 11.000 chuyến bay, trong giai đoạn từ ngày 16-1 đến 15-2 (tức từ 14 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần). 

Hiện tại, các hãng đã chính thức mở bán 1,2 triệu ghế và sẽ tiếp tục tăng số lượng theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Các đường bay được mở bán vé nhiều trong dịp tết là giữa Hà Nội và TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc; giữa TPHCM và Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang, Côn Đảo... Đây đều là những đường bay thu hút lượng lớn khách di chuyển vào dịp tết hằng năm để về quê, thăm người thân hoặc đi du lịch.

Đặc biệt, nhân dịp đón xuân Nhâm Dần, Vietnam Airlines triển khai mức giá ưu đãi chỉ 68.000 đồng/chiều (tương đương 643.000 đồng bao gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay nội địa gồm: giữa TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vân Đồn, Quy Nhơn, Đồng Hới, Chu Lai, Tuy Hòa, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Huế. 

Vé khuyến mãi được mở bán từ ngày 22-12 đến 12-2-2022, áp dụng cho các chặng bay đến TPHCM trong thời gian từ ngày 21-1 đến 31-1-2022 và các chặng bay xuất phát từ TPHCM trong thời gian từ ngày 6-2-2022 đến 13-2-2022.

Các hãng cho biết, vé máy bay tết năm nay được mở bán với nhiều lựa chọn đa dạng về giá, giờ bay và đặc biệt là các điều kiện hoàn, đổi vé linh hoạt giúp hành khách chủ động lập kế hoạch, đảm bảo đặt được chỗ trong dịp cao điểm và dễ dàng điều chỉnh lịch bay khi có nhu cầu.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên mua vé tại website, ứng dụng di động, đại lý hoặc phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Trường hợp mua vé trên website, hành khách lưu ý cảnh giác khi giao dịch tại các trang có địa chỉ và thiết kế gần giống với website chính thức vì có thể bị lừa đảo, trục lợi.

Tin cùng chuyên mục