3 ngày trước khi World Cup khởi tranh: Tuyên chiến với hooligan

Có ít nhất 7 hooligan bóng đá của Argentina đã bị cảnh sát Nam Phi bắt giữ tại sân bay quốc tế Johannesburg hôm chủ nhật khi đang có ý định nhập cảnh vào Nam Phi.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Argentina, ông Hugo Lompizano khẳng định sẽ liên kết chặt chẽ với giới chức an ninh của Nam Phi để tiếp tục kiểm soát và ngăn chặn khoảng vài trăm hooligan của Argentina đang có ý định sang Nam Phi cổ vũ bóng đá.

Bên cạnh đó, Argentina đã cắt cử 200 nhân viên cảnh sát phản ứng nhanh chuyên bảo vệ cho đội tuyển quốc gia kể cả trong những buổi tập huấn lẫn thi đấu.

Hình ảnh các cổ động viên quá khích là nỗi ám ảnh tại mỗi kỳ World Cup.

Tuy nhiên, theo báo chí Argentina, vụ 7 hooligan vừa bị bắt giữ chẳng thấm vào đâu so với con số 80 hooligan đã sang Nam Phi trót lọt thông qua biên giới của Angola. Ngoài ra, sẽ còn hàng ngàn cổ động viên quá khích ở các nước Nam Mỹ sẽ kéo đến Nam Phi bằng mọi con đường để gây rối tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sắp khởi tranh.

Mới đây, trong khuôn khổ trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Nigeria và CHDCND Triều Tiên tại sân vận động Makhulong ở Johannesbourg, cảnh sát đã phải bắt giữ rất nhiều khán giả quá khích trong số hàng ngàn người lao vào ẩu đả bên ngoài sân vận động.

Vụ ẩu đả này khiến 15 người bị thương, trong đó 1 sĩ quan cảnh sát của Nam Phi đã bị thương rất nặng. Nguyên nhân dẫn đến ẩu đả là do khán giả địa phương cùng một số cổ động viên mặc áo đội tuyển Nigeria tranh nhau những tấm vé phát miễn phí dự khán trận đấu trên.

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Johannesbourg cho biết, đây là vụ việc xảy ra khá bất ngờ nhưng đã được vãn hồi kịp thời. Lực lượng cảnh sát địa phương cam kết tình hình an ninh tại Nam Phi trước và trong khi World Cup diễn ra sẽ được đảm bảo.

L.Quang

l.quang

Các tin, bài viết khác