3 nhà khoa học nhận giải thưởng Alexandre Yersin

SGGP
Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc là sáng kiến của HELVIETMED nhằm ghi nhận đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam cho y văn quốc tế.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 16-9, Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM cho biết Hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam (HELVIETMED) đã công bố 3 nhà khoa học được trao giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc lần thứ 2-2020 là bác sĩ Nguyễn Thị Kim Phương và cộng sự thuộc Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Đà Nẵng; tiến sĩ Ngô Tất Trung và cộng sự thuộc Bệnh viện 108, Hà Nội; bác sĩ Đặng Quang Vinh và cộng sự thuộc Bệnh viện Mỹ Đức, TPHCM. 

Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TPHCM, ông Martin Maier, sẽ trao tặng mỗi nhóm nhà khoa học giải thưởng trị giá 30 triệu đồng và giấy chứng nhận.

Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc là sáng kiến của HELVIETMED nhằm ghi nhận đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam cho y văn quốc tế.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />