377 người tiêm vaccine ngày đầu tiên

SGGPO
Tối 8-3, Bạn Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước ghi nhận 12 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 ca mắc trong nước tại Hải Dương và 11 ca được cách ly sau khi nhập cảnh tại Bình Dương (1), TPHCM (3) và Ninh Thuận (7). 

Tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Như vậy tới tối cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 2.524 người mắc Covid-19, trong đó 938 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 1.586 ca lây nhiễm trong trong nước. Đợt dịch bùng phát từ 27-1 tại Hải Dương, đã có 893 ca ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố có ca mắc.
Ngày 8-3 là ngày đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho cho 377 nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, Trung tâm y tế TP Hải Dương và Trung tâm y tế huyện Kim Thành. Đến thời điểm này, tất cả 377 người được tiêm vaccine Covid-19 sức khoẻ ổn định.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.