377 người tiêm vaccine ngày đầu tiên

SGGPO
Tối 8-3, Bạn Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước ghi nhận 12 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 ca mắc trong nước tại Hải Dương và 11 ca được cách ly sau khi nhập cảnh tại Bình Dương (1), TPHCM (3) và Ninh Thuận (7). 

Tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Như vậy tới tối cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 2.524 người mắc Covid-19, trong đó 938 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 1.586 ca lây nhiễm trong trong nước. Đợt dịch bùng phát từ 27-1 tại Hải Dương, đã có 893 ca ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố có ca mắc.
Ngày 8-3 là ngày đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho cho 377 nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, Trung tâm y tế TP Hải Dương và Trung tâm y tế huyện Kim Thành. Đến thời điểm này, tất cả 377 người được tiêm vaccine Covid-19 sức khoẻ ổn định.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).