39 nhân viên bất ngờ nghỉ việc, đài hóa thân ở Nam Định tạm dừng hoạt động

SGGPO

Hàng loạt nhân viên tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của Đài hóa thân hoàn vũ tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình (ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) nghỉ việc không rõ lý do, khiến công việc của đài hóa thân bị đình trệ.

Ngày 9-5, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ tang lễ Hoàng Long, là đơn vị đầu tư, quản lý Đài hóa thân hoàn vũ tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình (ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) cho biết, dịch vụ hỏa táng của công ty đã phải tạm dừng hoạt động từ hôm qua (8-5) vì 39 nhân viên, công nhân tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của đài hóa thân đã nghỉ việc không rõ lý do, khiến công việc của đài hoá thân bị đình trệ.

Trước sự việc này, phía công ty đã hỗ trợ gia đình có người mất cần hỏa táng di chuyển đến các đài hóa thân ở Hà Nội và Hải Phòng.

"Trước mắt, công ty chúng tôi sẽ tạm thời dừng hoạt động trong vòng 5 ngày. Công ty đang làm rõ nguyên nhân và đã ra thông báo gửi cho những cán bộ, nhân viên nghỉ việc không rõ lý do, yêu cầu những người này quay trở lại làm việc. Nếu những nhân viên này không trở lại làm việc bình thường trong tuần tới, công ty sẽ chấm dứt hợp đồng lao động" - ông Giao cho biết.

39 nhân viên bất ngờ nghỉ việc, đài hóa thân ở Nam Định tạm dừng hoạt động ảnh 1

Trong khi đó, liên quan tới vụ việc bảo kê, chiếm đoạt tiền dịch vụ tang lễ ở Nam Định, Công an tỉnh Nam Định mới đây đã bắt giữ 3 đối tượng là Nguyễn Hữu Quang (33 tuổi, ở Nghĩa An, Nam Trực, Nam Định), Trần Xuân Hà (47 tuổi, ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, ở phường Mỹ Xá, TP Nam Định) để điều tra xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, từ tháng 11-2019, các đối tượng trên chửi bới, ném chất bẩn vào một số cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường và Hải Hậu, sau đó gặp trực tiếp yêu cầu các cơ sở này khi nhận dịch vụ hỏa táng phải thông báo và nộp thêm 500.000 đồng/ca hỏa táng. Các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 bị hại ở các huyện Xuân Trường, Giao Thủy và Trực Ninh.

Đối với dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh Nam Định, cơ quan công an xác định, năm 2017, Công ty CP Hoàng Long đã ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương (ở TP Nam Định) nhận các ca hỏa táng với giá 4,3 triệu đồng/ca.

Sau khi hợp đồng được ký, Công ty Trường Dương đã liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định và đề nghị thông báo lại cho công ty khi nhận hỏa táng. Công ty Trường Dương đã thu giá dịch vụ hỏa táng từ 5,5- 6,5 triệu đồng/1 ca, cao hơn nhiều so với giá của Công ty Hoàng Long quy định là 4,3 triệu đồng/ ca.

Hiện nay, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ mối quan hệ của các đối tượng bị bắt trên với Công ty Trường Dương và Công ty Hoàng Long.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giải quyết khâu oai

- Rốt cuộc chỉ sau một ngày ban hành, Tổng cục Du lịch đã phải tự rút lại văn bản đề nghị các hãng hàng không nội hỗ trợ 400 vé máy bay. Lý do rút là “hình thức văn bản chưa phù hợp”. Ủa, vậy xin kiểu gì mới phù hợp?

Giao thông - Đô thị

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát Thành phố

Việc khôi phục lại công viên trước Nhà hát Thành phố với quy mô diện tích tương đương trước đây nhằm bổ sung, tăng thêm diện tích mảng xanh, nét đẹp đô thị tại khu vực nội thành, cũng là nhịp nối giữa các không gian công cộng, góp phần rất quan trọng trong việc chỉnh trang diện mạo của trung tâm TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 3, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đợi