39 nhân viên bất ngờ nghỉ việc, đài hóa thân ở Nam Định tạm dừng hoạt động

SGGPO

Hàng loạt nhân viên tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của Đài hóa thân hoàn vũ tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình (ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) nghỉ việc không rõ lý do, khiến công việc của đài hóa thân bị đình trệ.

Ngày 9-5, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ tang lễ Hoàng Long, là đơn vị đầu tư, quản lý Đài hóa thân hoàn vũ tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình (ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) cho biết, dịch vụ hỏa táng của công ty đã phải tạm dừng hoạt động từ hôm qua (8-5) vì 39 nhân viên, công nhân tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của đài hóa thân đã nghỉ việc không rõ lý do, khiến công việc của đài hoá thân bị đình trệ.

Trước sự việc này, phía công ty đã hỗ trợ gia đình có người mất cần hỏa táng di chuyển đến các đài hóa thân ở Hà Nội và Hải Phòng.

"Trước mắt, công ty chúng tôi sẽ tạm thời dừng hoạt động trong vòng 5 ngày. Công ty đang làm rõ nguyên nhân và đã ra thông báo gửi cho những cán bộ, nhân viên nghỉ việc không rõ lý do, yêu cầu những người này quay trở lại làm việc. Nếu những nhân viên này không trở lại làm việc bình thường trong tuần tới, công ty sẽ chấm dứt hợp đồng lao động" - ông Giao cho biết.

39 nhân viên bất ngờ nghỉ việc, đài hóa thân ở Nam Định tạm dừng hoạt động ảnh 1

Trong khi đó, liên quan tới vụ việc bảo kê, chiếm đoạt tiền dịch vụ tang lễ ở Nam Định, Công an tỉnh Nam Định mới đây đã bắt giữ 3 đối tượng là Nguyễn Hữu Quang (33 tuổi, ở Nghĩa An, Nam Trực, Nam Định), Trần Xuân Hà (47 tuổi, ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, ở phường Mỹ Xá, TP Nam Định) để điều tra xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, từ tháng 11-2019, các đối tượng trên chửi bới, ném chất bẩn vào một số cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường và Hải Hậu, sau đó gặp trực tiếp yêu cầu các cơ sở này khi nhận dịch vụ hỏa táng phải thông báo và nộp thêm 500.000 đồng/ca hỏa táng. Các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 bị hại ở các huyện Xuân Trường, Giao Thủy và Trực Ninh.

Đối với dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh Nam Định, cơ quan công an xác định, năm 2017, Công ty CP Hoàng Long đã ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương (ở TP Nam Định) nhận các ca hỏa táng với giá 4,3 triệu đồng/ca.

Sau khi hợp đồng được ký, Công ty Trường Dương đã liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định và đề nghị thông báo lại cho công ty khi nhận hỏa táng. Công ty Trường Dương đã thu giá dịch vụ hỏa táng từ 5,5- 6,5 triệu đồng/1 ca, cao hơn nhiều so với giá của Công ty Hoàng Long quy định là 4,3 triệu đồng/ ca.

Hiện nay, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ mối quan hệ của các đối tượng bị bắt trên với Công ty Trường Dương và Công ty Hoàng Long.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn