4 trận & 1 điểm

Hai đại biểu của Việt Nam đã ra sân tiếp tục lượt trận thứ hai của AFC Champions League và đến lượt đấu này, các đại diện của Việt Nam đã giành được 1 điểm đầu tiên, đó là trận hòa trên sân Quy Nhơn. Còn Hoàng Anh-Gia Lai, không nằm ngoài dự đoán khi thất bại cách biệt 0-6 trước nhà vô địch của Nhật Bản: Jubilo Iwata.

Thủ môn Minh Quang (24, HLBĐ) bắt bóng trước mũi giày Rahel Tuassalamoni (10, Persebaya).

Đưa sang Nhật Bản với thành phần gói gọn 16 cầu thủ cùng “dư chấn” của tỷ số 1-5 trên sân nhà khi tiếp Suwon ở ngày khai mạc, thất bại của HA.GL tại Nhật Bản không đem lại bất ngờ nào.

Họ đã xác định AFC Champions League chỉ để học hỏi thêm kinh nghiệm quốc tế trước các đối thủ quá dữ dằn và điều quan trọng hơn là bảo toàn lực lượng cho V-League mà đối thủ sắp đến là GĐT.LA. Chỉ mới 1/3 chặng đường, Hoàng Anh-Gia Lai còn gặp thêm một ông lớn khác là Shenzheng, nhà vô địch của Trung Quốc vào đầu tháng 4/2005. Nhiều khó khăn và thêm một bài tập phòng ngự lại đến với họ trong trận đấu này.

Tiếp đối thủ đến từ Indonesia được đánh giá là cân tài cân sức, nhưng Hoa Lâm Bình Định cũng chỉ giành được 1 điểm. Có thể xem đây là kết quả khá bất ngờ qua những thể hiện của đội chủ nhà trong suốt 90 phút của trận đấu. Trước một đối thủ chọn lối chơi tập trung phòng ngự chặt chẽ với lối đá đơn giản, nhưng chủ nhà HL.BĐ cũng chỉ thi đấu cầm chừng và có lẽ như họ chỉ đá khoảng 70-80% sức của mình. Narongchai, Worrawoot không đăng ký thi đấu cả giải.

Trong trận đấu này, Văn Tâm cũng ngồi trên ghế dự bị còn Issawa được rút ra vào đầu hiệp 2… HLV phó Dương Ngọc Hùng không giấu giếm mục tiêu của HL.BĐ: “Tất cả vì V-League 2005”. Ở vị trí thứ 9/12 trên bảng xếp hạng V-League, HL.BĐ hoàn toàn trả lời không với việc mạo hiểm phung phí sức trên mặt trận AFC Champions League, nơi mà họ không có khả năng tạo bất ngờ. Việc mất sức là điều hiển nhiên và hy vọng còn lại là đừng có ca chấn thương nào trong thời điểm này. Cú chuồi bóng của Anang (15) vào thẳng ống chân Minh Mính ở cuối trận đã làm thót tim không chỉ với BHL chủ nhà mà với cả khán giả trên sân và may mắn là “chân tiền” này đã không việc gì. Phía trước là một chặng đường dài đầy khó khăn đang chờ đón HL.BĐ, gần nhất là trận đấu với D.ĐT ở lượt 7. Trong thời điểm hiện nay, trận đấu ấy không khác gì trận “chung kết ngược”.

AFC Champions League chỉ mới bắt đầu, nhưng coi như cũng đã kết thúc với các CLB Việt Nam. Hoàng Anh Gia Lai đã xác định được khoảng cách của mình với những ông lớn của khu vực châu Á còn Hoa Lâm Bình Định thì cũng đã có định hướng của mình: V-League 2005. Ngay cả khán giả Quy Nhơn cũng nhìn ra vấn đề, vốn là “chảo lửa”, nhưng chiều qua chỉ có chưa đầy 5.000 khán giả đến sân để xem trận đấu quốc tế này.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác