40 trang trại hợp tác với CP Việt Nam đạt chứng nhận VietGAP

SGGP
40 trang trại đầu tiên hợp tác chăn nuôi heo với CPV được chứng nhận VietGAP, mỗi năm cung cấp ra thị trường khoảng 300.000 con heo thương phẩm.

Sau thời gian khảo sát, thẩm định tất cả 45 tiêu chí như kiểm tra quy trình chăn nuôi tại các trại về thức ăn, nước, con giống, chuồng trại... đạt yêu cầu, mới đây Công ty cổ phần Chứng nhận và Giám định Vinacert đã cấp giấy chứng nhận đạt quy chuẩn VietGAP cho 40 chủ trang trại hợp tác với Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) tại các tỉnh Ðồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh…

40 trang trại hợp tác với CP Việt Nam đạt chứng nhận VietGAP ảnh 1 Lễ trao chứng nhận cho các trang trại.
Tiến sĩ Kiều Minh Lực, Phó Tổng Giám đốc CPV, cho biết ngay từ những ngày đầu khi đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi heo, CPV đã nhận thức cần phải sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế để cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Ðây là 40 trang trại đầu tiên hợp tác chăn nuôi heo với CPV được chứng nhận VietGAP, mỗi năm cung cấp ra thị trường khoảng 300.000 con heo thương phẩm.

Sắp tới, CPV sẽ mở rộng hợp tác với trang trại hợp tác khác, theo những quy chuẩn chung của công ty về quy trình chăn nuôi cũng như hệ thống chuồng trại. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường dài của gạo Việt

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế