Từ khóa: #thịt heo

Chuyện lạ, tết đến nhưng giá thịt heo rớt mạnh

Chuyện lạ, tết đến nhưng giá thịt heo rớt mạnh

Những năm trước, thông thường đến Tết Nguyên đán, giá thịt heo, gà và thực phẩm các loại đều đua tăng vùn vụt. Nhưng năm nay, hầu như không có mặt hàng nào tăng sốt, thậm chí riêng giá thịt heo còn rớt mạnh.
Sagrifood mang thực phẩm sạch đến mọi gia đình

Sagrifood mang thực phẩm sạch đến mọi gia đình

Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của TPHCM thực hiện sản xuất kinh doanh theo chuỗi khép kín từ sản xuất thức ăn chăn nuôi - sản xuất con giống - chăn nuôi - giết mổ, chế biến - phân phối.
Không để thiếu hụt, tăng giá thịt heo

Không để thiếu hụt, tăng giá thịt heo

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan và các địa phương thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, nguồn cung thịt heo, thức ăn chăn nuôi và bình ổn giá.
Thịt heo đang có giá ổn định

Giá heo hơi ổn định ở mức thấp

Theo Sở NN-PTNT các tỉnh ĐBSCL, gần đây giá heo hơi tại nhiều địa phương trong vùng vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp. Cụ thể, giá heo hơi đang dao động từ 54.000-58.000 đồng/kg (tương đương 5,4-5,8 triệu đồng/tạ).

Nhập khẩu thịt heo có xu hướng giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), nhu cầu nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt heo sẽ khó tăng đột biến trong năm 2022 vì sức mua giảm, dịch vụ ăn uống ngoài gia đình phục hồi chậm, nguồn cung dư thừa. 
Nhiều loại thực phẩm tươi sống bắt đầu tăng giá nhẹ

Hàng hóa, dịch vụ theo nhau tăng giá

Do giá xăng dầu tăng cao (mức cao nhất trong vòng 7 năm qua), đã gây áp lực, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và cả người dân. Hơn một tuần qua, nhiều loại hàng hóa, thực phẩm, dịch vụ trên địa bàn TPHCM cũng đua nhau tăng giá theo.

Để không thiếu hụt nguồn thịt heo cho mùa tết

Để có thể đảm bảo nguồn cung thịt heo cho các tháng cuối năm và mùa tết sắp tới, rất cần phải có giải pháp hỗ trợ về vốn, cũng như khuyến nghị các doanh nghiệp chăn nuôi lớn chủ động tái đàn để đảm bảo nguồn cung trong thời gian tới.
Lực lượng “đi chợ giúp” đang lựa hàng hóa

TPHCM: Nguồn hàng hóa cung ứng về nhiều ​

Sở Công thương TPHCM thông tin, từ ngày 23-8 đến 2-9, tỷ lệ "đi chợ giúp" theo ngày trên địa bàn luôn đạt mức từ 71% trở lên, trong đó có nhiều ngày đạt trên 100%, không nợ đơn hàng. 
Điểm tin SGGP Online ngày 17-8-2021

Điểm tin SGGP Online ngày 17-8-2021

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thường kỳ đầu tiên; TPHCM tiếp nhận 10 xe ô tô phục vụ phòng, chống dịch Covid-19; Thủ tướng Chính phủ: Làm rõ vụ việc 5 cơ sở y tế không tiếp nhận cấp cứu khiến một người tử vong; Giúp sản phụ “vượt cạn” thành công ngay trong khu cách ly; Mỹ đạt thỏa thuận với Taliban về các chuyến bay sơ tán… là những nội đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 17-8-2021.
TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

Mặc dù Vissan thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị do phát hiện có ca mắc Covid-19, nhưng sáng nay 29-7, một đơn vị khác là Masan thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường, không lo bị thiếu.