5 “tân binh”, 5 kỳ vọng

Mạnh Dũng, Thế Anh, Tiến Thành, Phương Nam, Hữu Thắng, 5 cái tên mới  trong bản danh sách của A.Riedl cho AFF Cup nhưng chính họ lại đang nhận được rất nhiều sự chờ đợi.

Ở vị trí thủ môn, Thế Anh không có nhiều cơ hội cạnh tranh vị trí số 1 bởi A.Riedl thích sự ổn định, chắc chắn của Quang Huy. Thế nhưng với kinh nghiệm trận mạc, Thế Anh sẽ là chỗ dựa tin tưởng nhất cho A.Riedl khi buộc phải đưa ra sự lựa chọn thứ 2.

Trong 4 cái tên còn lại, đáng chú ý nhất phải kể đến Hữu Thắng. Thể hình cao lớn (1m84), thu hồi bóng, phát động tấn công tốt, Thắng từng là lá bài “tủ” của A.Riedl. Ông thầy người Áo đang rất hy vọng người học trò cưng một thời sẽ sớm lấy lại được phong độ sau chấn thương để có thể trở thành hạt nhân khu trung tuyến giống như vai trò mà anh đã từng đảm nhận thành công ở SEA Games 22.

Nếu Hữu Thắng chơi tốt, anh sẽ có suất trong đội hình của A.Riedl bởi một lẽ trong số các tiền vệ hiện nay ngoại trừ Minh Phương và Tài Em, không ai có thể gánh vác trọng trách của một “nhạc trưởng” đích thực. Bên cạnh Hữu Thắng, lão tướng Phương Nam cũng đang hứa hẹn sẽ đem đến nét tươi mới trên hàng công của ĐTVN.

Đã 30 tuổi, không còn sung sức, cũng không còn những pha bứt tốc độ ở đoạn ngắn, nhưng bù lại Phương Nam đã tinh quái, dày dạn, khôn ngoan và rất bản lĩnh. Với một cầu thủ đã đến tuổi băm, việc kỳ vọng vào Phương Nam sẽ ghi nhiều bàn thắng cho ĐTVN là không thể, nhưng ở những trận đấu căng thẳng, kinh nghiệm của anh sẽ giúp các đàn em như Công Vinh, Thanh Bình, Anh Đức… biết cách khoan thủng được hàng thủ đối phương.

Chỉ kém Phương Nam 1 tuổi nhưng dường như trung vệ Mạnh Dũng vừa mới đạt đến độ chín của nghề nghiệp. Thể hình tốt, chơi bóng thông minh, bình tĩnh trong mọi tình huống, khả năng phát động tấn công tốt, Mạnh Dũng được xem là một trong những trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Sự có mặt của Mạnh Dũng sẽ thúc đấy sự cạnh tranh theo hướng có lợi của Huy Hoàng, Minh Đức và cả Như Thành.

Tân binh cuối cùng của A.Riedl là Mai Tiến Thành. Mới 20 tuổi, nhưng Tiến Thành đã là trụ cột giúp H.Thanh Hóa thăng hạng Nhất. Khỏe, khéo, lối chơi hiện đại, Thành nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đây sẽ là cơ hội để cầu thủ trẻ này thể hiện tài năng trong màu áo ĐTQG. Tiến Thành đang trở thành niềm hy vọng mới bên hành lang trái, nơi mà A.Riedl luôn đau đầu mỗi khi Bảo Khanh không thể thi đấu.

5 tân binh, 5 sự kỳ vọng. Chưa biết bộ ngũ kể trên sẽ thể hiện như thế nào trong màu áo ĐTQG, nhưng chắc chắn với sự có mặt của họ, A.Riedl sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn và nếu một trong số đó chơi tốt, chúng ta có thể hy vọng vào những sự tươi mới trong đội hình của A.Riedl.

T.Khôi

Các tin, bài viết khác