5 triệu bảng Anh cho Mourinho sang Inter ?

Inter vẫn đang đầu Serie A và bất bại sau 7 vòng đấu (4 thắng, 3 hòa), nhưng chắc chắn đó không phải là một Inter đáp ứng đúng với những kỳ vọng của Chủ tịch Massimo Moratti, người đang được giới truyền thông Italia đồn đại dự kiến sẽ mời HLV Jose Mourinho về dẫn dắt Nerazzurri.

Thực ra, không hẳn điều đó thiếu cơ sở để dự đoán, một khi giới thạo tin còn xác nhận cả số tiền dự trù trả cho Mourinho là 5 triệu bảng/mùa giải nếu đồng ý đến dẫn dắt Inter. Lý do để giới mộ điệu Inter phỏng đoán việc Nerazzurri sẽ được giao lại cho một nhân vật khác ở mùa giải tới vì cách đây không lâu, chính HLV đương nhiệm Roberto Mancini cũng tuyên bố: “Tôi không biết ai sẽ đến, nhưng hãy đợi tôi giúp Inter đoạt Scudetto và Champions League trước đã, nếu không, tôi sẽ ra đi”.

Nói theo cách của Mancini có nghĩa rằng ông cũng hiểu được giá trị của mình đối với Inter giờ đây không còn như buổi ban đầu, thời điểm ông được cất nhắc lên nắm Inter dù vẫn còn đó niềm tin. Trong khi đó, có nhiều ý kiến cho rằng sở dĩ Mancini đánh mất giá trị của mình là vì Inter chơi quá tệ tại vòng bảng Champions League (thua Sporting Lisbon và Bayern Munich, chỉ mới thắng Spartak Moscow) và đang thất thế trong cuộc đua giành vé lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.

Tất nhiên, chuyện Mourinho rời Chelsea vào thời điểm đội bóng thành London đang thi đấu ấn tượng ở đấu trường Champions League là điều rất khó xảy ra. Nhưng đặt trường hợp nếu bất thành trong 2 mục tiêu bảo vệ danh hiệu Premiership và đoạt Champions League mùa này, sẽ không ai đảm bảo Mourinho có tiếp tục ở lại với Chelsea hay không. Thế nên, biết đâu khi ấy Mourinho sẽ gật đầu đồng ý với Inter.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác