50 gian hàng tham gia phiên chợ Sâm Ngọc linh lần 2 ở Kon Tum

Phiên chợ sâm có sự tham gia của 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm Sâm Ngọc linh và các sản phẩm dược liệu khác. Các chương trình của phiên chợ tập trung khai thác tiềm năng du lịch, giá trị của cây Sâm Ngọc linh nhằm nâng cao đời sống người dân Xơ Đăng.
50 gian hàng tham gia phiên chợ Sâm Ngọc linh lần 2 ở Kon Tum  ảnh 1

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tối ngày 6-2, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức “Lễ Khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023”.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 9-2 với sự tham gia của 50 gian hàng trưng bày Sâm Ngọc linh, các sản phẩm dược liệu, OCOP. Phiên chợ gồm 10 chương trình, trong đó cũng có các hoạt động giới thiệu về văn hoá, ẩm thực, sản phẩm của cây Sâm Ngọc linh.

50 gian hàng tham gia phiên chợ Sâm Ngọc linh lần 2 ở Kon Tum  ảnh 2

Các địa biểu cắt băng khánh thành phiên chợ sâm

Phiên chợ lần 2 có 4 chương trình mới, tập trung khai thác tiềm năng du lịch, giá trị của cây Sâm Ngọc linh nhằm nâng cao đời sống người dân Xơ Đăng cũng như tiếp sức, “truyền lửa” cho thanh thiếu niên vượt khó học tập.

Phát biểu khai mạc, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông khẳng định,người tiêu dùng đến phiên chợ sẽ mua được sâm thật, đảm bảo đúng chất lượng vốn có của cây Sâm Ngọc linh.

50 gian hàng tham gia phiên chợ Sâm Ngọc linh lần 2 ở Kon Tum  ảnh 3

Biểu diễn văn nghệ chào mừng phiên chợ

Phiên chợ cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình gặp gỡ, kết nối, phát triển diện tích, mở rộng thị trường tiêu thụ, hướng tới phổ thông hóa sản phẩm Sâm Ngọc Linh. Phiên chợ cũng là nơi để các chuyên gia hoạch định chiến lược nhằm khai thác có hiệu quả sản phẩm du lịch riêng của huyện là kết hợp phát triển Sâm Ngọc linh và du lịch.

50 gian hàng tham gia phiên chợ Sâm Ngọc linh lần 2 ở Kon Tum  ảnh 4

Các địa biểu tham gia phiên chợ

Đọc nhiều nhất

Khách hàng thưa thớt tại khu vực bán hàng tươi sống ở chợ Gò Vấp

Chợ truyền thống ế ẩm, xuống cấp

Phần lớn các chợ truyền thống tại TPHCM đang rệu rã do không được đầu tư nâng cấp và phải đối mặt với tình trạng tiểu thương rút dần vì khách hàng thưa thớt.

Địa ốc

Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh Hồ Phương kiến nghị với đoàn công tác UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường dẫn đầu làm việc với quận Bình Thạnh sáng 16-3.

Ngân hàng - Chứng khoán

NHNN yêu cầu đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh lúa, gạo

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM) đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn sản xuất, thu mua, chế biến, lúa, gạo; không để xảy ra tình trạng khách hàng gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng...

Thông tin kinh tế

Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.
VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”. Theo đó, kể từ ngày 15-3-2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8g đến 21g hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.