Từ khóa: #sâm Ngọc Linh

Chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh & K5 Coffee: Điểm hẹn cho một nửa yêu thương…

Chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh & K5 Coffee: Điểm hẹn cho một nửa yêu thương…

Ngày 8-3 đang đến gần, bạn có chuẩn bị gì cho những người mà mình yêu quý không? Vào khoảng thời gian tuyệt vời này, hãy sắp xếp lại công việc bộn bề để tận hưởng ngày 8-3 ý nghĩa bên những người phụ nữ yêu thương và đừng quên có một buổi hẹn ấm cúng tại Phở Sâm Ngọc Linh & K5 Coffee nhé!
50 gian hàng tham gia phiên chợ Sâm Ngọc linh lần 2 ở Kon Tum

50 gian hàng tham gia phiên chợ Sâm Ngọc linh lần 2 ở Kon Tum

Phiên chợ sâm có sự tham gia của 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm Sâm Ngọc linh và các sản phẩm dược liệu khác. Các chương trình của phiên chợ tập trung khai thác tiềm năng du lịch, giá trị của cây Sâm Ngọc linh nhằm nâng cao đời sống người dân Xơ Đăng.
Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.
Phở Sâm Ngọc Linh - Tinh hoa ẩm thực Việt

Phở Sâm Ngọc Linh - Tinh hoa ẩm thực Việt

Sự xuất hiện của chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh trong sự kiện trưng bày, triển lãm và hội thảo “Nâng tầm Sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia” tại Quảng Nam vào cuối năm 2022 đã làm nhiều thực khách thích thú và ngưỡng mộ với hành trình phát triển nhân rộng quy mô của thương hiệu này…
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh: Củ, lá, hạt đều có giá trị kinh tế cao

Quốc bảo Sâm Ngọc Linh: Củ, lá, hạt đều có giá trị kinh tế cao

Huyện vùng cao Tu Mơ Rông là thủ phủ trồng quốc bảo sâm Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum với diện tích khoảng 1.200ha. Điểm đặc biệt ở cây sâm Ngọc Linh là từ củ, lá đến hạt của cây sâm đều có giá trị cao, doanh nghiệp đều thu mua tất cả, nên không lo "tắc" đầu ra. Nhờ đó mà nhiều hộ dân nơi đây đã vươn lên làm giàu.
Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.
Chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh tham dự triển lãm và hành trình phát triển

Chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh tham dự triển lãm và hành trình phát triển

Vừa qua, sự xuất hiện của chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh tại sự kiện trưng bày, triển lãm và hội thảo “Nâng tầm Sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia” tại Quảng Nam đã làm nhiều thực khách thích thú và ngưỡng mộ với hành trình phát triển nhân rộng quy mô của thương hiệu này…
Quảng Nam sắp hình thành Trung tâm Công nghiệp dược liệu

Quảng Nam sắp hình thành Trung tâm Công nghiệp dược liệu

Ngày 3-10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam và khảo sát thực tế một số điểm liên quan đến bảo tồn và phát triển dược liệu và sâm Ngọc Linh.

Vườn Sâm Ngọc Linh đầu tiên của thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 1997

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5: Hành trình 20 năm - Thành quả đến từ sự kiên trì

Bạn có biết cây tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3cm. Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15m. Đó cũng gần giống như hành trình của thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 với hơn 20 năm xây dựng và phát triển thành công như ngày hôm nay. Đây cũng là cả một quá trình nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ của tập thể nhân viên nhằm bồi đắp vững chắc nền tảng ngay từ ban đầu để vươn xa hơn, tạo nên những thành quả lớn hơn trong thị trường thực phẩm chăm sóc sức khỏe từ Sâm Ngọc Linh…
Lễ lớn vui vẻ, sức khỏe vẹn toàn với hàng ngàn quà tặng

Lễ lớn vui vẻ, sức khỏe vẹn toàn với hàng ngàn quà tặng

Nhân dịp đại lễ 2-9 Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như một lời tri ân đặc biệt đến quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Sâm Ngọc Linh là “người bạn đồng hành” bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. 
 Món quà sức khỏe tặng mẹ cha: Mùa trung thu thêm vẹn tròn chữ hiếu

Món quà sức khỏe tặng mẹ cha: Mùa trung thu thêm vẹn tròn chữ hiếu

Thời gian trôi qua, khi chúng ta trưởng thành cũng là lúc cha mẹ đã già yếu. Vì vậy, thay vì nói những lời yêu thương, có thể gửi trao lòng biết ơn với cha mẹ bằng những món quà sức khỏe ý nghĩa. Một mùa Tết Đoàn Viên nữa lại về, đây là dịp để sum họp bên gia đình, để những người con thể hiện lòng hiếu kính đến đấng sinh thành. Mỗi món quà tặng dù lớn dù nhỏ thì con cái đều mong cha mẹ luôn được mạnh khỏe, quây quần bên con cháu.
Nhân viên của Trạm dược liệu Trà Linh thu hoạch hạt sâm được bảo vệ trong bọc nhựa chuyên dùng

Mùa thu hoạch hạt sâm Ngọc Linh

Sau thời gian ngủ đông, khoảng đầu năm cây sâm Ngọc Linh bắt đầu sinh trưởng và từ tháng 4 đến tháng 6 bắt đầu ra hoa, kết hạt. Mất khoảng 4 tháng từ khi ra hoa đến khi hạt chín đỏ đủ điều kiện để thu hái và ươm hạt. Mỗi chùm hạt chín sẽ cho từ 20 đến 100 hạt sâm chín đủ điều kiện gieo ươm.