69% phụ huynh không chấp nhận giáo dục giới tính cho con cái

(SGGP 12G).- Theo kết quả điều tra mới đây của Bộ Y tế về vấn đề quan hệ tình dục và giáo dục giới tính cho giới trẻ, hiện nay ở Việt Nam có tới 66,7% nam giới chấp nhận quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tuy nhiên về phía gia đình thì có hơn 69% phụ huynh cho rằng, không đưa giáo dục giới tính vào gia đình vì con cái còn bé.

Trước quan niệm này, TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển xã hội  cho rằng, các bậc phụ huynh không thể cấm con cái quan hệ tình dục nhưng phải giúp con cái biết quan hệ tình dục như thế nào là lành mạnh và trong sáng. Nếu không, rất có thể giới trẻ sẽ trở thành nạn nhân của những hiểu biết sai lầm về quan hệ tình dục.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: