7 ca mắc Covid-19 ở Bình Thuận đã khỏi bệnh được xuất viện

SGGPO
7 trong số 9 ca mắc Covid-19 ở tỉnh Bình Thuận đã đủ điều kiện được xuất viện. Các bệnh nhân sau khi được xuất viện sẽ được đưa vào khu cách ly tập trung để tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.
Sáng 3-4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, 7 trong số 9 ca mắc Covid-19 tại địa phương đã đủ điều kiện được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, 7 ca mắc Covid-19 được điều trị tại bệnh viện hiện đã khỏi bệnh sau 3 lần xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 6 bệnh nhân sau khi được ra viện sẽ được đưa đi cách ly tập trung trong 14 ngày để tiếp tục theo dõi sức khỏe.
7 ca mắc Covid-19 ở Bình Thuận đã khỏi bệnh được xuất viện ảnh 1
7 ca mắc Covid-19 ở Bình Thuận đã khỏi bệnh được xuất viện ảnh 2 Các bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh tặng hoa cảm ơn đội ngũ y bác sĩ.
Riêng một bệnh nhân dù đã được cấp giấy ra viện (ca số 37 của Việt Nam), nhưng đã xin ở lại để chăm sóc con nhỏ cũng nhiễm Covid-19, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.
7 ca mắc Covid-19 ở Bình Thuận đã khỏi bệnh được xuất viện ảnh 3 Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận vẫy tao chào các bệnh nhân đã khỏi bệnh trở về khu cách ly
Trước lúc được ra viện, thay mặt những người đã được chữa trị khỏi bệnh, bà Đ. T. L. T. (ca nhiễm số 34 của Việt Nam) đã tặng hoa và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ đã tận tình chăm sóc, chữa trị cho họ trong những ngày vừa qua.
7 ca mắc Covid-19 ở Bình Thuận đã khỏi bệnh được xuất viện ảnh 4
7 ca mắc Covid-19 ở Bình Thuận đã khỏi bệnh được xuất viện ảnh 5 Những người khỏi bệnh tạm biệt các y bác sĩ trở về khu cách ly để tiếp tục theo dõi sức khỏe
Gửi lời chúc mừng đến với 7 bệnh nhân đã khỏi bệnh, bác sĩ Nguyễn Văn Thành chia sẻ: "Sau khi tiếp nhận các ca mắc Covid-19, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã cùng với sự hỗ trợ của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế đã đạt được những kết quả khả quan. Hiện bệnh viện đang tiếp tục tích cực điều trị các ca bệnh còn lại, trong đó một ca đã cho kết quả âm tính lần 1".

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Ở các nước tiên tiến, phẫu thuật xuất viện trong ngày đang phổ biến bởi nhiều tiện ích mà loại hình này mang lại. Còn tại Việt Nam, dù ngày càng có nhiều đơn vị điều trị trong ngày được thành lập, nhưng hình thức phẫu thuật xuất viện trong ngày vẫn chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. 

Sức khỏe cộng đồng

Đừng bỏ lỡ “lá chắn” ngừa dịch bệnh

Cả nước đã bắt đầu bước vào thời tiết mùa hè, không khí nóng bức, mưa ẩm là điều kiện thuận lợi khiến nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển, làm gia tăng nguy cơ dịch bệnh, đe dọa sức khỏe con người.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng dinh dưỡng giúp trẻ phòng chống dịch Covid-19

Sau 3 tuần không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, cả nước dần trở về nhịp sinh hoạt bình thường, các tỉnh thành đều bắt đầu đón học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới, phụ huynh cần chú ý về chế độ dinh dưỡng của trẻ để đảm bảo bé quay lại trường an toàn và vui khỏe.

Thuốc