70% các hạt của Mỹ sẽ thiếu nước ngọt

Theo nghiên cứu của Công ty Tetra Tech (chuyên về quản lý tài nguyên và cơ sở hạ tầng), 70% trong số 3.100 hạt ở Mỹ có thể sẽ thiếu nước ngọt vào năm 2050 do biến đổi khí hậu. Thậm chí, 412 hạt ở các tiểu bang phía Nam và Tây Nam Mỹ sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu nước trầm trọng.

Một nguyên nhân khác của khủng hoảng này là do dân số tăng dẫn đến tăng nhu cầu sử dụng nước và điện ở các thành phố. Biến đổi khí hậu toàn cầu đã làm giảm lượng mưa và các yếu tố khác, khiến nguồn nước ngọt của Trái đất giảm đáng kể.

  • Hàn Quốc: 2 học sinh bắt nạt bạn phải ngồi tù

Theo Yonhap, ngày 20-2, Tòa án quận Daegu đã kết án tổng cộng 6,5 năm tù đối với 2 học sinh trung học cơ sở. 2 thiếu niên 15 tuổi này đã thường xuyên bức hiếp cậu bạn cùng lớp rất nghiêm trọng như bắt bạn phải nhúng mặt vào nước hay ăn bánh quy rơi trên đất… khiến nạn nhân chịu không được phải nhảy lầu tự tử.

Thẩm phán nói rằng vì 2 bị cáo còn trẻ nên số năm giam giữ có thể giảm tùy thuộc vào thái độ khi chấp hành án tù. Trước đó, Sở Cảnh sát Seoul đã triển khai lực lượng cảnh sát trường học để chống nạn bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng ở Hàn Quốc.

H.Đỗ

  • Giải thưởng điện ảnh Tây Ban Nha Goya lần thứ 26

Lễ trao giải thưởng điện ảnh Goya lần thứ 26 – giải thưởng điện ảnh thường niên ở Tây Ban Nha diễn ra tại Madrid đã khép lại với chiến thắng lớn nhất thuộc về phim No rest for the wicked (Không có chỗ cho kẻ xấu).

Bộ phim đã giành trọn 6 giải, bao gồm 3 giải quan trọng: Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc (Enrique Urbizu - ảnh), Nam diễn viên xuất sắc (Jose Coronado). Diễn viên Elena Anaya đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc với phim The Skin I Live In (Vỏ bọc của tôi). Bộ phim câm đen trắng The Artist (Nghệ sĩ) của Pháp đoạt giải Phim châu Âu xuất sắc.

  • The Sun ra mắt ấn phẩm chủ nhật

Tạp chí lá cải bán chạy nhất ở Anh The Sun (thuộc Tập đoàn truyền thông News Corporation của ông Rupert Murdoch) ngày 20-2 thông báo ấn phẩm chủ nhật của tờ báo này (The Sun on Sunday) sẽ ra mắt độc giả từ ngày chủ nhật 26-2. Hiện tờ The Sun chỉ phát hành từ thứ hai đến thứ bảy.

Trước đó, các phóng viên tờ The Sun đã gặp đại diện công đoàn để trao đổi trước khi chính thức kiện lãnh đạo tờ báo ra tòa vì đã không bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Nguyên nhân, do mâu thuẫn trong nội bộ của News Corporation dẫn đến việc một số phóng viên cố tình công khai thông tin khiến nhiều phóng viên khác bị bắt với cáo buộc khai thác thông tin trái pháp luật.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác