70 triệu bảng Anh vẫn không mua nổi Kaka

Hôm 18-7, AC Milan đã dứt khoát từ chối chuyển nhượng tiền vệ tấn công Kaka, dù Chelsea đã đưa ra một cái giá ngất trời: 70 triệu bảng Anh. Thái độ của Milan rất cứng rắn: Dù Milan không được tham gia Champions League, đồng thời phải bắt đầu Serie A mùa tới với số điểm âm 15, họ vẫn kiên quyết giữ Kaka cũng như bất cứ cầu thủ ngôi sao nào khác.

Kaka (22) trong trận đấu với Lyon ở Champions League mùa qua.

Đã từ chối lời đề nghị trị giá 70 triệu của Chelsea thì việc Milan từ chối lời đề nghị “vỏn vẹn” 35 triệu của Real Madrid cũng là điều dễ hiểu. Tuyên bố của AC Milan có đoạn: “Cả Primera Liga lẫn Premier League đều không thể chiêu mộ được những cầu thủ như Nesta, Gattuso, Kaka hay Andrea Pirlo. Đó là những nhà vô địch của chúng tôi và họ sẽ ở lại Milan. Kaka đã một lần nữa lịch sự nhưng dứt khoát từ chối lời mời của một CLB bên ngoài. Bởi vì thi đấu cho Milan là vấn đề tấm lòng, như trong một gia đình vậy”.

Cũng cần nhắc lại rằng Kaka mới vừa triển hạn hợp đồng với AC Milan đến năm 2011 vào tháng 6 vừa qua và Kaka đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại rằng anh muốn gắn bó với AC Milan lâu dài.

Trước đó, Chelsea cũng đã bị từ chối trong nỗ lực chiêu mộ tuyển thủ Italia Gianluca Zambrotta – một cầu thủ sẽ chơi tốt hơn Del Horno ở vị trí hậu vệ trái. Những người đại diện của Zambrotta cho biết cầu thủ này thích đầu quân cho AC Milan hơn và nếu không sang được Milan thì ưu tiên số hai của anh ta là Real Madrid.

Trong khi đó, gần như chắc chắn Del Horno sẽ rời khỏi Chelsea sau vỏn vẹn một mùa tham gia thi đấu. Sau Valencia, đến lượt Athletic Bilbao mới vừa tuyên bố rằng họ cũng sẵn sàng trả 4,9 triệu bảng Anh để mua lại cầu thủ này (chính Bilbao bán Del Horno cho Chelsea với giá 8 triệu bảng Anh cách đây một năm). Trong tình hình này, vị trí mà HLV Mourinho muốn tăng cường gần như chắc chắn là hậu vệ trái.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác